Bộ Công Thương chính thức đi vào hoạt động

13:43 08/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiều 7/8, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp nhiệm kỳ Khóa XI Hoàng Trung Hải và Bộ trưởng Bộ Thương mại Khóa XI Trương Đình Tuyển đã ký biên bản bàn giao nhiệm vụ quản lý ngành công nghiệp và ngành thương mại cho Bộ trưởng Bộ Công Thương khóa XII Vũ Huy Hoàng.

Bộ Công Thương chính thức đi vào hoạt động từ ngày 8/8, là cơ quan của Chính phủ thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công nghiệp và thương mại trên phạm vi cả nước. Phát biểu tại lễ bàn giao, nguyên Bộ trưởng Thương mại Trương Đình Tuyển cho biết việc sáp nhập hai bộ là nhằm mục tiêu gắn sản xuất với thị trường, sản xuất là gốc, thị trường quyết định sản xuất phát triển. Đây cũng là việc làm tạo sự thống nhất giữa chính sách công nghiệp và chính sách thương mại.

Nguyên Bộ trưởng Công nghiệp Hoàng Trung Hải nhấn mạnh những năm tới, Bộ Công Thương cần phải đoàn kết, hòa hợp một cách nhanh nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao là đầu tàu phát triển kinh tế cũng như nhanh chóng hoàn thành sự nghiệp công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước.

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng hứa sẽ xây dựng Bộ Công thương thành một tập thể ổn định, nhanh chóng hoà hợp để đưa công việc của Bộ Công Thương ngay từ những ngày đầu đi vào quỹ đạo, không để gián đoạn hoạt động trong các lĩnh vực công nghiệp, thương mại, sản xuất, dịch vụ và tiêu dùng.

(theo TTXVN)

contentlength: 2316
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.