Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết lý do Bộ Công Thương chậm công bố kết luận rà soát quy trình kiểm tra vụ Con Cưng của quản lý thị trường do phải làm thận trọng, nghiêm túc.

Chiều 1/10, tại buổi họp báo Thường kỳ Chính phủ tháng 9, Zing.vn đặt câu hỏi với đại diện Bộ Công Thương lý do chậm công bố kết luận rà soát, đánh giá việc thi hành pháp luật tại Công ty cổ phần Con Cưng. Theo lịch của Bộ Công Thương, tổ rà soát phải hoàn thành nhiệm vụ trước ngày 30/8.

Trả lời câu hỏi, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết ngày 17/8, Bộ này đã lập tổ rà soát, đánh giá việc thi hành pháp luật vụ Con Cưng và yêu cầu 30/8 phải hoàn thành.

Bo Cong Thuong: ��Ra soat vu Con Cung cham vi phai lam than trong�
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải. Ảnh: VGP.

Tuy nhiên, ông Hải nêu lý do việc rà soát phải tiến hành xem xét nghiêm túc, thận trọng, theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

“Đến nay kết luận mới đến giai đoạn gần cuối cùng. Trong thời gian rất ngắn nữa thôi chúng tôi sẽ thông báo để báo chí và các cơ quan liên quan được biết”, ông Hải nói.

Trước đó, ngày 17/8, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh ký quyết định thành lập Tổ công tác rà soát đánh giá quy trình kiểm tra vụ Con Cưng của cơ quan thực thi pháp luật, ở đây trực tiếp là lực lượng quản lý thị trường.

Tổ công tác có nhiệm vụ rà soát, đánh giá lại việc chấp hành pháp luật về hoạt động công vụ của cá nhân, tập thể lãnh đạo Cục Quản lý Thị trường và các cá nhân liên quan trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với Công ty Cổ phần Con Cưng.

Tổ này cũng có nhiệm vụ đánh giá hoạt động của Tổ công tác 334 của Bộ trưởng Công Thương phê duyệt kế hoạch đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả mạo xuất xứ tại các địa bàn trọng điểm đến hết năm 2020.

Trên cơ sở đó, Tổ rà soát kiến nghị bộ trưởng các biện pháp xử lý các cá nhân, tập thể vi phạm hoạt động công vụ nếu có.

Trước đó, Tổ công tác 334 được thành lập ngày 28/1 do ông Trần Hùng, Cục phó Cục Quản lý Thị trường làm tổ trưởng.

Bo Cong Thuong: ��Ra soat vu Con Cung cham vi phai lam than trong�
Con Cưng bị phạt 250 triệu đồng, nhưng không mắc lỗi bán hàng giả. 

Vụ việc của siêu thị Con Cưng xuất phát từ khiếu nại của một khách hàng tại TP.HCM sau khi mua bộ quần áo trẻ em bị cắt nhãn. Con Cưng thừa nhận có lỗi kỹ thuật trong quá trình ghi nhãn sản phẩm của đối tác Thái Lan, và đã thu hồi toàn bộ lô hàng này. Tuy nhiên, doanh nghiệp liên tục khẳng định không bán hàng giả, hàng nhái. Chuỗi siêu thị này cũng trưng các giấy chứng nhận nguồn gốc sản phẩm chứng minh.

Theo kết luận, Con Cưng mắc sai sót trong ghi nhãn mác, khuyến mãi, thương mại điện tử... nhưng không bán hàng giả cũng như không mua bán hàng lậu. Con Cưng bị phạt hành chính 250 triệu đồng.

 
  • Bộ Công Thương

    Bộ Công Thương là cơ quan của Chính phủ, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công nghiệp và thương mại, bao gồm các ngành và lĩnh vực: cơ khí, luyện kim, điện, năng lượng mới, năng lượng tái tạo, dầu khí, hóa chất, vật liệu nổ công nghiệp, công nghiệp khai thác mỏ và chế biến khoáng sản, công nghiệp tiêu dùng, công nghiệp thực phẩm và công nghiệp chế biến khác, thương mại và thị trường trong nước; xuất nhập khẩu, thương mại biên giới, phát triển thị trường ngoài nước, quản lý thị trường, xúc tiến thương mại, thương mại điện tử, dịch vụ thương mại, hội nhập kinh tế quốc tế, quản lý cạnh tranh, áp dụng các biện pháp tự vệ, chống bán phá giá, chống trợ cấp, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; quản lý nhà nước các dịch vụ công trong các ngành, lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ.

    Bạn có biết: Bộ Công Thương ban đầu có tên là Bộ Kinh tế, được đổi tên thành Bộ Công thương lần đầu ngày 14/5/1951. Sau nhiều lần chia tách, ngày 31/7/2007 được hợp nhất lại từ Bộ Công nghiệp và Bộ Thương mại.

    • Thành lập: 28/8/1945
    • Trụ sở chính: 54 Hai Bà Trưng, Hà Nội
VietBao.vn
contentlength: 6137
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.