Bình Định: Ký nhiều hợp đồng lớn với Singapore và Hồng Kông

11:13 19/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Binh Dinh Ky nhieu hop dong lon voi Singapore va Hong Kong

- Trong chuyến thăm và làm việc tại Singapore ngày 18-1 vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Hoàng Hà đã ký với Tập đoàn Boustead Singapore 5 hợp đồng nguyên tắc thực hiện các dự án gồm: dự án xây dựng nhà máy cung cấp nước ngọt với tổng vốn đầu tư toàn phần tính đến năm 2010 là 100 triệu USD; dự án xây dựng nhà máy xử lý nước thải với tổng vốn đầu tư là 30 triệu USD; dự án xây dựng nhà máy xử lý chất thải rắn với tổng vốn đầu tư là 25 triệu USD (3 dự án này thực hiện tại KKT Nhơn Hội, tiến trình triển khai dự án tùy thuộc vào nhu cầu thực tế); Khu hỏa táng đặt tại ngoại vi TP Quy Nhơn với tổng vốn đầu tư là 5 triệu USD; dự án xây dựng nhà máy nhiệt điện công suất 200 MW dự kiến đặt tại huyện Phù Cát với tổng vốn đầu tư là 250 triệu USD. Tất cả các dự án trên đều được triển khai theo hình thức BOT (xây dựng - khai thác - chuyển giao).

Cũng trong dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Hoàng Hà cũng đã làm việc với Chủ tịch Công ty Bia Châu Á - Thái Bình Dương (Asia Pacific Breweries Ltd - APB) về việc triển khai dự án liên doanh giữa Công ty APB với Công ty Bia Quy Nhơn để sản xuất bia Tiger, Heineken tại Quy Nhơn.

Trước đó, vào ngày 14/1 tại Hồng Kông cũng đã diễn ra lễ ký kết Hợp đồng nguyên tắc giữa UBND tỉnh Bình Định và các tập đoàn kinh tế của Hiệp hội Đầu tư quốc tế Hồng Kông (HHĐTQTHK).

Đến dự và chứng kiến lễ ký kết có ông Hồ Xuân Sơn, Tổng lãnh sự quán, Lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Kông và đại diện Cục xúc tiến Đầu tư nước ngoài ( Bộ Kế hoạch - Đầu tư) cùng lãnh đạo HHĐTQTHK và các nhà đầu tư Hồng Kông.

Tại lễ ký kết, 5 bản hợp đồng nguyên tắc về việc đầu tư xây dựng các dự án: Khu lọc và hóa dầu; cảng dầu tại khu phi thuế quan; nhà máy chế biến cồn rượu cao cấp; khu du lịch tổng hợp Tân Thanh và khu đô thị cao cấp, khu thương mại đã được ký kết. Tổng giá trị đầu tư của các dự án này là 950 triệu USD (giai đoạn 1). Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, ông Vũ Hoàng Hà cũng đã ký hợp đồng ghi nhớ với đại diện Hiệp hội đầu tư quốc tế Hồng Kông về việc thực hiện tổ hợp dự án: xây dựng nhà máy lọc hóa dầu, xây dựng hạ tầng KCN Nhơn Hội, khu du lịch - đô thị, xây dựng nhà máy cồn rượu cao cấp, cảng dầu khí... tại KKT Nhơn Hội. Theo thỏa thuận giữa lãnh đạo tỉnh Bình Định với phía Hồng Kông, hợp đồng chính thức sẽ được ký kết tại Bình Định trong quý I/2006.

Các hợp đồng nguyên tắc được ký kết sẽ là cơ sở để các nhà đầu tư nước ngoài đệ trình lên Bộ KH-ĐT và Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn cấp giấy phép đầu tư. Nếu được phê duyệt, trong vòng 6 tháng sau khi có ý kiến chính thức, các đối tác đầu tư sẽ trình dự án chi tiết.

Bảo Chương

Việt Báo
contentlength: 4521
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.