Bị tố tráo nhãn mác hàng hóa, siêu thị Con Cưng nói gì?

09:05 23/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Việc bán sản phẩm không đạt trên hệ thống siêu thị của mình từ ngày 4/1/2018, Con Cưng cho rằng trách nhiệm ở quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm đầu vào.

Diễn biến mới nhất vụ việc nghi vấn Con Cưng như “Khaisilk 2”: Ngay ngày 22.7, khi Tổ công tác 334 (Cục QLTT- Bộ Công Thương) vào cuộc, Công ty CP Con Cưng (Con Cưng) cũng ra ngay thông cáo báo chí công bố giấy tờ liên quan hàng hóa và chỉ thừa nhận sản phẩm không đạt yêu cầu.

Bi to trao nhan mac hang hoa, sieu thi Con Cung noi gi?
 

100% sản xuất tại Thái Lan, chỉ không đạt yêu cầu

Con Cưng đính kèm theo thông cáo báo chí các giấy tờ của lô hàng liên quan tới sản phẩm mà khách hàng Trương Đình Công Vĩnh (ngụ phường 14, quận Tân Bình TP HCM) phát hiện có vấn đề (mã sản phẩm CF G127011).

Các giấy tờ này bao gồm giấy chứng nhận xuất xứ CO Mẫu D số D2017-0356082 được cấp bởi Sở Ngoại thương trực thuộc Bộ Thương mại Thái Lan; tờ khai hàng hóa nhập khẩu; vận đơn; thư xác nhận của nhà cung cấp về đơn đặt hàng theo thương hiệu CF Con Cưng.

Bi to trao nhan mac hang hoa, sieu thi Con Cung noi gi?
 Theo Con Cưng, đây là thư xác nhận của nhà cung cấp về đơn đặt hàng theo thương hiệu CF Con Cưng
Bi to trao nhan mac hang hoa, sieu thi Con Cung noi gi?
 Tờ khai hàng hóa nhập khẩu được Con Cưng đính kèm

Trên cơ sở đó, Con Cưng cho hay, sản phẩm CF G127011 nằm trong lô hàng được Con Cưng đặt sản xuất dưới thương hiệu CF (Concung Fashion) bởi Công ty International Incorporated tại Thái Lan, sử dụng 100% nguyên phụ liệu có nguồn gốc xuất xứ từ Thái Lan và các nước ASEAN.

“Sau khi kiểm tra theo phản ánh từ khách hàng thì sản phẩm này không đạt yêu cầu để bày bán tại Con Cưng, vì vậy Con Cưng đã tiến hành thu hồi sản phẩm”, thông cáo báo chí chỉ thừa nhận lỗi như vậy.

Bi to trao nhan mac hang hoa, sieu thi Con Cung noi gi?
 Con Cưng cho rằng sản phẩm lỗi từ nhà cung cấp Thái Lan

Việc bán sản phẩm không đạt trên hệ thống siêu thị của mình từ ngày 4.1.2018, Con Cưng cho rằng trách nhiệm ở quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm đầu vào.

“…lỗi của Con Cưng là đã không kiểm tra hết toàn bộ lô hàng. Chúng tôi thành thật xin lỗi quý khách hàng. Chúng tôi đã nghiêm túc kiểm điểm nội bộ và cam kết sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát nội bộ để không xảy ra các sai sót tương tự”, thông cáo viết.

Sẽ tổng kiểm tra trên toàn quốc

Trong diễn biến liên quan, Tổ công tác 334 (Cục QLTT - Bộ Công Thương) phối hợp với Chi cục QLTT TPHCM đã đồng loạt kiểm tra nhiều điểm kinh doanh của chuỗi siêu thị Con Cưng tại TPHCM tới tận chiều muộn ngày 22.7.

Bi to trao nhan mac hang hoa, sieu thi Con Cung noi gi?
 Lực lượng QLTT kiểm tra cửa hàng kinh doanh của Con Cưng chiều 22.7

Trao đổi với PV báo Lao Động vào cuối ngày, ông Trần Hùng (Phó Cục trưởng Cục QLTT) cho biết, qua nửa ngày đầu kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có nhiều sản phẩm bày bán ở Con Cưng có vấn đề.

Đó là sản phẩm kem massage bụng TiTiOne có dán tờ tem nhỏ in rõ "sản xuất bởi Cty TNHH Mỹ phẩm TITIONE" nhưng khi bóc lớp giấy này ra, Cty sản xuất được in trực tiếp trên sản phẩm lại là Cty TNHH G&C.

Đó là nhiều bộ quần áo cho trẻ em tuy có chữ “Made in Thailand” nhưng chỉ treo bên ngoài, còn trong áo không có bất cứ nhãn gì để chứng minh nguồn gốc. Nhưng với sản phẩm ghi “Made in Việt Nam” thì lại thể hiện rõ xuất xứ, hướng dẫn sử dụng và may liền với sản phẩm.

Vì vậy, lực lượng chức năng sẽ đối chiếu theo tờ khai, hóa đơn, chứng từ, nguồn gốc nhập khẩu để làm rõ.

Mặt khác, Chi cục QLTT TPHCM sẽ kiểm tra hơn 100 cửa hàng Con Cưng tại TPHCM. Còn Cục QLTT sẽ có kế hoạch kiểm tra hệ thống các cửa hàng của Con Cưng trên toàn quốc trong thời gian tới và sẽ công khai công luận.

Theo Ngô Nguyên/Lao động

VietBao.vn
contentlength: 6261
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.