Bất ngờ vì nhiều mẫu vàng không đảm bảo hàm lượng

05:07 13/01/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một số mẫu nhẫn vàng đưa đi kiểm tra cho thấy không đảm bảo hàm lượng vàng theo quy định.

Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Quảng Trị phối hợp với Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Quảng Trị vừa tiến hành kiểm tra một số cửa hàng kinh doanh vàng tại thành phố Đông Hà. Qua đó, lực lượng chức năng phát hiện một số cơ sở sai phạm về chất lượng vàng.

Cơ quan chức năng đã kiểm tra đột xuất một số cửa hàng buôn bán, gia công vàng, bạc đá quý tại chợ Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Tại đây, đoàn đã lấy một số mẫu nhẫn vàng đưa đi kiểm tra, kết quả cho thấy, một số mẫu không đảm bảo hàm lượng vàng theo quy định.

Bat ngo vi nhieu mau vang khong dam bao ham luong
Chất lượng vàng trên thị trường không đảm bảo hàm lượng.

(Ảnh minh họa: KT)

Tại doanh nghiệp tư nhân Toàn Phú và doanh nghiệp tư nhân Kim Yến Linh, mẫu vàng 24K ở đây chỉ đạt từ 97,79%, hoặc 98,57%... Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng đã phát hiện một số vi phạm tại các doanh nghiệp, như thiếu nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm vàng; doanh nghiệp không lập hồ sơ tự kiểm tra và không ghi chép việc tự kiểm tra đối với cân vàng đang sử dụng.

Ông Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Quảng Trị cho biết, Sở Khoa học - Công nghệ đã thành lập Đoàn kiểm tra, phối hợp với Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Quảng Trị tiến hành lập biên bản, lấy mẫu và kết quả sơ bộ thấy chất lượng vàng không đạt yêu cầu. Sở sẽ tiến hành các thủ tục để xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.

Bat ngo vi nhieu mau vang khong dam bao ham luong

Nhập khẩu vàng nguyên liệu cần thận trọng?

VOV.VN - Việc nhập khẩu vàng nguyên liệu để sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ có thể gây áp lực cho tỷ giá và sử dụng sai mục đích làm đảo lộn thị trường.

CTV Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung

VietBao.vn
contentlength: 3180
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--