Bắt cua đưa lên bờ là có thương lái mua tại chỗ, trao tiền liền tay

11:47 12/06/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, tại các cánh đồng trên, các em học sinh lại rủ nhau mang dụng cụ túi ni lông, xô, giỏ… ra các cánh đồng để bắt cua bán cho thương lái. Cứ bắt cua đưa lên bờ là có thương lái mua tại chỗ, trao tiền liền tay. Sau vụ đông xuân, cua đồng sinh trưởng rất mạnh. Sáng bắt cánh đồng này, chiều quay lại vẫn rất nhiều cua.Sự kiện:

Kinh Doanh

Kỳ nghỉ hè, học sinh các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Đô Lương, Nghi Lộc… (tỉnh Nghệ An) lại tay xách nách mang rủ nhau ra đồng bắt cua bán kiếm tiền chuẩn bị cho năm học mới.

Bat cua dua len bo la co thuong lai mua tai cho, trao tien lien tay

Kỳ nghỉ hè, học sinh xứ Nghệ lại đổ xô ra đồng "móc" cua, bán kiếm tiền triệu mỗi ngày.

Em Trần Văn Hùng (huyện Yên Thành) phấn khởi nói: “Lội xuống bùn nước nóng như đun, chân bỏng rát, mặt đỏ hừng hừng, áo ướt đẫm mồ hôi nhưng vẫn vui vì cua mùa này nhiều, giá lại cao. Nếu gia đình có 3 người, mỗi ngày bắt được khoảng 4-5kg, với giá cao như thời điểm hiện tại, cũng kiếm được tiền triệu. Cứ bắt cua đưa lên bờ là có thương lái mua tại chỗ, trao tiền liền tay. Sau vụ đông xuân, cua đồng sinh trưởng rất mạnh. Sáng bắt cánh đồng này, chiều quay lại vẫn rất nhiều cua”.

Em Nguyễn Duy Cường (ở huyện Diễn Châu) chia sẻ: “Cứ mỗi kỳ nghỉ hè, bọn em lại rủ nhau ra đồng bắt cua bán cho thương lái, để tránh nắng bọn em ra đồng lúc 6h và về nhà 9h, đồng ruộng mới gieo cấy xong nên cua sinh sản rất mạnh. Mỗi ngày, em bắt được khoảng 3-4kg, giá cua thời điểm này cao, khoảng 40.000 -50.000 đồng/kg. Kỳ nghỉ hè, số tiền bán cua góp được lên đến tiền triệu, đủ để mua đồ dùng học tập, quần áo mới cho năm học mới, đỡ đi một khoản của bố mẹ”.

Bat cua dua len bo la co thuong lai mua tai cho, trao tien lien tay

Cua đồng thường nằm sâu trong hang, để bắt được phải thò tay vào hang lôi ra.

Bat cua dua len bo la co thuong lai mua tai cho, trao tien lien tay

Để bắt được cua, các em phải lấm lem bùn đất, chang chang dưới trời nắng.

Còn em Phan Khánh Huyền (ở huyện Nghi Lộc) bùn đất lấm lem chia sẻ: “Em cứ trông đến nghỉ hè để ra đồng bắt cua, người nhỏ làm việc nhỏ, ở nhà chơi cũng chán, tranh thủ ra đồng bắt cua bán vừa có thêm khoản tiền chuẩn bị cho năm học mới. Hiện tại, tiền bán cua em góp cũng được mấy trăm ngàn rồi, hết nghỉ hè, tiền bán cua cũng lên đến tiền triệu”.

Bat cua dua len bo la co thuong lai mua tai cho, trao tien lien tay

Bố mẹ ra đồng...

Bat cua dua len bo la co thuong lai mua tai cho, trao tien lien tay

...để bắt cua kiếm thêm thu nhập.

Chị Vương Thị Mỹ (một thương lái ở Diễn Châu mua cua đồng có thâm niên) cho biết: “Mùa hè, các nhà hàng, khách sạn, quán nhậu… tiêu thụ cua rất lớn, nên giá cả cũng tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường. Bán thì dể nhưng mua cũng gặp khó khăn, các thương lái phải giành giật nhau, 5 giờ sáng tôi phải chực chờ tại các cánh đồng, mùa này các em học sinh được nghỉ hè nên ra đồng bắt cua rất nhiều, cua sinh sản cũng mạnh. Gần một tháng nay, tôi đã thu mua được khoảng 5-6 tấn cua, lãi khoảng 15-17 triệu đồng. Vất vả nhưng có lãi nên phấn khởi lắm”.

VietBao.vn
contentlength: 6414
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.