Bảo hiểm xã hội Hà Nội thu gần 150 tỷ đồng

Thứ năm, 01 Tháng tư 2004, 08:37 GMT+7
 • Ngay từ đầu năm, BHXH thành phố đã chỉ đạo BHXH các quận, huyện xác định số nợ của các đơn vị để cử cán bộ đi đốc thu BHXH. Kết quả thu BHXH, BHYT quý I đạt gần 150 tỉ đồng; tổ chức chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH đến đối tượng được hưởng trước ngày 10 hằng tháng với tổng số tiền là gần 492 tỷ đồng, cho 310.768 lượt người.

  Trong quí I, BHXH thành phố đã giải quyết chế độ hưu trí và trợ cấp BHXH cho 5.303 người (chưa kể người hưởng  chế  độ  ốm  đau, thai sản và  nghỉ  dưỡng  sức phục hồi sức khỏe).

  Trong tháng  3, BHXH thành phố cấp được 4.000 sổ BHXH, đưa số người được cấp sổ BHXH từ trước đến nay lên 488.550 người và số người có thẻ BHYT là 1.253.975 người. Để giải quyết các chế độ BHXH kịp thời, BHXH thành phố  tăng cường cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng được hưởng BHXH theo quy định của ngành và Nhà nước.

  Quý II, BHXH thành phố phấn đấu thu đạt 410 tỷ đồng, đưa số thu 6 tháng đầu năm lên 558 tỉ đồng, tập trung khai thác thu BHXH khu vực ngoài quốc doanh để tăng nguồn thu, đồng thời bảo đảm quyền lợi cho người lao động, tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra liên ngành về thực hiện Bộ Luật Lao động và Điều lệ BHXH tại các đơn vị sử dụng lao động, kịp thời phát hiện những thiếu sót nhằm điều chỉnh những bất cập trong công tác quản lý cũng như giải quyết chế độ BHXH.

  HNM

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bảo hiểm xã hội Hà Nội thu gần 150 tỷ đồng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bảo hiểm xã hội Hà Nội thu gần 150 tỷ đồng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bao hiem xa hoi Ha Noi thu gan 150 ty dong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bảo hiểm xã hội Hà Nội thu gần 150 tỷ đồng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ