Bảo hiểm nhân thọ có dấu hiệu hồi phục

16:53 19/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau gần 2 năm có xu hướng đi xuống và hoạt động khá trầm lắng, thị trường bảo hiểm nhân thọ đang có những dấu hiệu hồi phục và đi lên. Đây là nhận định mới nhất về tình hình kinh doanh bảo hiểm do Hiệp hội kinh doanh Bảo hiểm cung cấp.

Theo số liệu của Hiệp hội kinh doanh Bảo hiểm, con số tổng kết gần nhất về kinh doanh bảo hiểm nhân thọ cho thấy, trong Quý I/2007, có 250.661 hợp đồng mới khai thác (120.034 hợp đồng sản phẩm chính), tăng 13% so với cùng kỳ; đưa tổng số hợp đồng có hiệu lực lên 6.836.656, tăng 1,04% so với cùng thời điểm này năm trước. Điều đáng mừng là hầu hết các DN bảo hiểm đều có sự tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước, chứng tỏ số tiền bảo hiểm của hợp đồng mới khai thác ngày một tăng.

Bao hiem nhan tho co dau hieu hoi phuc

Kinh doanh bảo hiểm nhân thọ có xu hướng phục hồi.

Cùng với hoạt động nghiệp vụ bảo hiểm tăng, các hoạt động đầu tư của DN bảo hiểm nhân thọ cũng đã thu lợi nhuận lớn. Thực tế kinh doanh tại các DN cho thấy, nhờ đầu tư tốt, mới đây, Prudential Việt Nam công bố khoản bảo tức đặc biệt 521 tỉ đồng dành cho khách hàng hội đủ điều kiện và sẽ có 740.000 khách hàng được hưởng quyền lợi này.

Được biết, đây là khoản tiền bổ sung, nhằm gia tăng những quyền lợi được đảm bảo của hợp đồng bảo hiểm và nằm ngoài khoản bảo tức tích lũy hàng năm. Prudential Việt Nam cho biết, khoản tiền này có được là nhờ vào kết quả đầu tư trong thời gian gần đây đã mang lại khoản lợi nhuận đầu tư cao hơn so với dự kiến. Trong tháng 7, khách hàng sẽ có thể nhận được khoản lợi nhuận này.

Theo Hiệp hội kinh doanh Bảo hiểm, thị trường bảo hiểm nhân thọ cũng đang sôi động trở lại với nhiều DN mới tham gia có hiệu quả hoạt động mới, hàng loạt DN tăng vốn để nâng cao khả năng hoạt động và nhiều doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ triển khai sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư được ra đời. Cụ thể, mới đây nhất, Bảo Việt đã liên kết với Techcombank cho ra một sản phẩm liên kết; đồng thời bắt đầu bán ra thị trường loại sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nhóm An nghiệp thành công hướng đến các DN và người chủ sử dụng lao động.

  • Phước Hà

Việt Báo
contentlength: 4044
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.