Báo động tình trạng cạo, sửa hoá đơn để gian lận thuế

11:22 29/10/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tổng cục Thuế cho biết, thời gian gần đây tại một số địa phương đã phát hiện nhiều trường hợp liên 2 hoá đơn giá trị gia tăng (VAT) của các doanh nghiệp bán thẻ điện thoại di động, vàng bị cạo sửa để ghi tiền hàng với số lượng lớn làm hoá đơn đầu vào cho doanh nghiệp khác.

Với hình thức gian lận này, tư thương đã móc túi ngân sách Nhà nước một lượng lớn tiền chênh lệch giữa hai liên hóa đơn VAT. Vì vậy, Tổng cục Thuế yêu cầu các cơ quan thuế địa phương cần sớm có giải pháp phối hợp với cơ quan công an để giám định về dấu, chữ viết, dấu hiệu cạo sửa, tẩy xoá trên hoá đơn để sớm phát hiện những trường hợp nghi vấn.

Đối với các đơn vị kinh doanh nhận hóa đơn đầu vào, nếu phát hiện hoá đơn bị cạo sửa, tẩy xoá để viết lại nội dung và đưa vào hạch toán kê khai thuế, cơ quan thuế phải lập biên bản ghi rõ thực trạng của các số hoá đơn, quy rõ trách nhiệm của đơn vị kinh doanh và lập thủ tục thu hồi, tuỳ mức độ mà xử lý theo pháp định.

Ngoài ra, để hạn chế tình trạng gian lận nói trên, Tổng cục Thuế nhắc nhở các cơ quan thuế địa phương yêu cầu các đơn vị kinh doanh thẻ điện thoại, thẻ Internet… sử dụng loại hoá đơn tự in theo đúng quy định đã đề ra.

(Theo Đầu Tư)

contentlength: 2112
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thương tâm hành trình đi đến lò mổ để trở thành món ăn của những chú chó
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.