Báo Mỹ: VN tiếp tục đổi mới để phát triển kinh tế

08:22 31/01/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bao My: VN tiep tuc doi moi de phat trien kinh teTờ San Francisco Conical của Mỹ số ra gần đây đã dẫn nhận định của ông Raymon Bơhát, cựu Đại sứ Mỹ tại Việt Nam và hiện là cộng tác viên của Trung Tâm nghiên cứu Đông-Tây ở Hônôlulu, nói rằng mặc dù tốc độ còn chậm, nhưng Chính phủ Việt Nam vẫn đang tiếp tục các chính sách đổi mới để thúc đẩy kinh tế phát triển trong đó có chính sách cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước làm ăn thua lỗ.

Theo ông Bơhát, Việt Nam cần tạo ra được 2 triệu việc làm mỗi năm, vì thế con đường duy nhất để đáp ứng đòi hỏi này là thúc đẩy sự phát triển của khu vực tư nhân và thu hút đầu tư nước ngoài.

Tổng lãnh sự Mỹ tại TPHCM Xát Uêních cho rằng công nghệ thông tin và viễn thông của Việt Nam là những ngành có tiềm năng phát triển, các trường đại học ở Việt Nam đào tạo được những kỹ sư công nghệ thông tin có chất lượng và có tinh thần làm việc xuất sắc. Đội ngũ công nhân Việt Nam lành nghề và chăm chỉ.

Tờ báo cho biết một trong những công trình quy mô lớn của TPHCM có sự tham gia của các công ty trong vùng vịnh Xan Phranxixcô là dự án phát triển khu Nam Sài Gòn.

Theo tờ báo này, nhiều công ty của Xan Phranxixcô đang làm ăn thành công tại TPHCM, trong đó có những công ty lớn như Intel, SP.

P.V

VietBao.vn
contentlength: 2027
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thương tâm hành trình đi đến lò mổ để trở thành món ăn của những chú chó
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..