Báo Anh phê phán cao ủy thương mại châu Âu

03:45 13/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tờ Sunday Times vừa có bài phê phán cao ủy thương mại của Liên minh châu Âu (EU) Peter Mandelson về việc áp mức thuế chống bán phá giá đối với giày da nhập khẩu từ Trung Quốc và VN vào châu Âu kể từ ngày 7-4.

Theo bài báo, ông Mandelson đã không chỉ “giáng cho kinh tế VN một đòn nặng” vì 90.000 công nhân giày da có nguy cơ mất việc làm, mà còn làm cho ngành công nghiệp giày da của châu Âu điêu đứng, trong đó có Hãng Clarks (Anh), vì phân nửa trong số 27 triệu đôi giày da của Clarks bán tại châu Âu hằng năm được sản xuất tại VN.

Với việc áp thuế mới,  Hãng Clarks có thể sẽ phải tăng giá sản phẩm thêm 6-7% mỗi đôi giày. Bài báo dẫn lời ông Martin Salisbury, thành viên ban quản trị Clarks, nói rằng ông Mandelson đã bảo vệ ngành công nghiệp giày da lớn của Ý, gây thiệt hại cho người dân VN và đi ngược lại các tuyên bố trước đây của ông là luôn ủng hộ tự do thương mại.

N.T.ĐA
(Theo The Sunday Times)

contentlength: 1512
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.