Bánh trung thu Việt Nam nhắm vào thị trường người Việt ở hải ngoại

09:45 29/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Banh trung thu Viet Nam nham vao thi truong nguoi Viet o hai ngoai

Ảnh minh họa

Trong mùa Trung thu 2006, Việt Nam sẽ xuất cảng sang Mỹ một lượng bánh trung thu lớn. Bên cạnh đó, nhiều công ty sản xuất bánh trung thu trong nước cho biết họ có những hợp đồng xuất cảng bánh trung thu với số lượng lớn sang các quốc gia khác như Đức, Singapore, Malaysia, Campuchia...

 

Một trong số đó là công ty Kinh Đô, tiết lộ sẽ đưa vào thị trường Mỹ và Đức 72 tấn bánh trung thu - một con số lớn chưa từng thấy trong ngành xuất cảng loại bánh trong dịp lễ thường niên này.

 

Tại miền Bắc Cali (Mỹ) mấy năm qua, bánh trung thu từ các công ty trong nước, trong đó có Kinh Đô đã được bày bán trong cộng đồng, và theo nguồn tin chúng tôi nhận được, năm nay bánh trung thu Kinh Đô sẽ bán nhiều nơi hơn. Tuy nhiên, các nhãn hiệu bánh trung thu tại chỗ như Vân’s bakery, Queen’s bakery,… cũng được ái mộ vì tình trạng vệ sinh, nóng dòn, mới và ngon.

 

Thị trường bánh trung thu tại Việt Nam đã bắt đầu hoạt động. Các hãng sản xuất tranh nhau xuất xưởng hàng ngàn tấn bánh trung thu cùng với nhiều hình thức khuyến mãi khác nhau để dành thị phần cho thương hiệu của mình. Được biết, năm nay các loại bánh sẽ tăng giá bán từ 5-10% so với năm ngoái nhưng theo các nhà kinh tế của Việt Nam dự đoán có thể sức mua của người dân trong mùa Trung thu này không tăng, thậm chí có thể giảm do vật giá đang leo thang. Rất nhiều gia đình nghèo cho biết họ chọn nhịn ăn bánh trung thu và chờ giá khuyến mãi sau ngày lễ.

 

Theo TN/Calitoday

VietBao.vn
contentlength: 2452
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.