Bánh Trung thu vào mùa cao điểm

17:34 05/09/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bán bánh trung thu trên phố Bà Triệu, Hà Nội. Ảnh: Anh Tuấn.

Mỗi ngày, đại lý của anh Nguyễn Khắc Tiến, số 10 Hàm Tử Quan (Hà Nội), bán được hơn 1.000 chiếc bánh Trung thu các loại. So với thời điểm cách đây 2 tuần, lượng người mua đã tăng lên 50%. Dù vậy, theo anh Tiến, thị trường đang bước vào cao điểm.

Mặt hàng được bán chạy nhất ở đại lý của anh Tiến là các loại bánh cao cấp của các hãng Kinh Đô, Tràng An, Hữu Nghị, Bảo Ngọc… Khách hàng đến mua hàng chủ yếu để biếu nên các loại bánh có thương hiệu nổi tiếng mẫu mã đẹp, ngon được quan tâm nhiều hơn. "Chắc chắn lượng bánh năm nay sẽ không bị tồn kho như năm ngoái", anh Tiến nhận định.

Trong vài ngày qua, sức mua cao đã kéo giá bánh Trung thu tăng 1.000-2.000đồng/chiếc. Các cửa hàng dọc các khu phố Tôn Đức Thắng, Hàng Buồm, Hàng Điếu, Bà Triệu (Hà Nội)... từ sáng đến tối đều tấp nập người mua. Chị Thanh Hương, chủ cửa hàng ở phố Bà Triệu cho biết, mỗi ngày có hơn 100 lượt khách đến mua hàng. Riêng trong khoảng 19-20 h, khách đến mua hàng rất đông, đứng tràn cả xuống lòng đường. “Nhiều khách đã tranh thủ mua lẻ tới 15 hộp bánh Bảo Ngọc với giá 70.000 đồng/hộp 4 chiếc”, chị Hương nói.

Theo nhiều chủ cửa hàng ở phố Hàng Điếu, Hà Nội, ngoài những khách mua lẻ còn có các cơ quan đoàn thể mua bánh Trung thu về phát cho cán bộ, công nhân viên hay tổ chức phát quà cho trẻ em. Chị Minh Huyền ở Ô Chợ Dừa, vừa mua 10 hộp bánh để biếu hai bên gia đình nội ngoại. Ngoài ra, chị còn mua khoảng 100 hộp bánh giúp cơ quan.

Tại TP. HCM, sức mua bánh Trung thu trong tuần này cũng tăng cao. Các quầy bánh trước cổng siêu thị Co-opmart Cống Quỳnh liên tục nhộn nhịp người mua. Để mua được chiếc bánh trong giờ cao điểm 19-20 h, khách hàng phải xếp hàng chờ. Chị Hồng, phụ trách văn phòng của một công ty nước cho biết: "Năm nào cũng vậy, công ty thường đặt bánh rất sớm để làm quà biếu cho các đối tác và công nhân viên nhưng đến khoảng thời gian này mới lấy". Còn với những khách hàng mua lẻ, đây cũng là lúc thích hợp để mua bánh vì Trung thu không còn xa nữa.

Theo các nhà sản xuất, sức mua trên thị trường bánh Trung thu năm nay cao hơn năm trước. Bà Bùi Ngọc Liên, phụ trách kinh doanh cơ sở bánh Đức Phát nói: "Gần 1 tuần nay, chúng tôi phải tổ chức sản xuất 24/24 h và chắc chắn việc này sẽ kéo dài đến khoảng ngày 12-13/8 Âm lịch". Tại Xí nghiệp bánh mứt kẹo Hà Nội, kế hoạch sản xuất đã liên tục thay đổi do đơn đặt hàng từ các đại lý tăng vọt. Công ty Kinh Đô cũng cho biết, đến nay sản lượng bánh đưa ra thị trường của công ty đã đạt 900 tấn, có thể sản lượng vượt kế hoạch của công ty từ đầu mùa (900-1.000 tấn).

Các hãng Bibica, Vinabiko-Kotobuki... cũng đều có những nhận xét khả quan về tình hình tiêu thụ bánh Trung thu năm nay.

Minh Khuyên - Bùi Đương

Việt Báo
contentlength: 4751
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.