Ban hành tờ khai trị giá tính thuế theo GATT

17:35 25/12/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tổng cục Hải quan vừa ban hành tờ khai trị giá tính thuế hàng nhập khẩu dùng để khai báo khi áp dụng phương pháp trị giá tính thuế theo Hiệp định trị giá hải quan GATT/WTO.

Ban hanh to khai tri gia tinh thue theo GATT
Tờ khai trị giá tính thuế không tách rời tờ khai hàng hoá nhập khẩu khi làm thủ tục hải quan.

Đây là tờ khai đồng thời với tờ khai hàng hoá nhập khẩu và cùng nộp khi làm thủ tục hải quan.

Tờ khai trị giá tính thuế có ký hiệu HQ/2003-TGTT và phụ lục tờ khai trị giá tính thuế ký hiệu là HQ/2003-PLTG, áp dụng cho phương pháp trị giá giao dịch hàng hoá nhập khẩu. Tờ khai trị giá tính thuế còn có 4 mẫu khai báo khác tương ứng với các phương pháp xác định trị giá tính thuế: trị giá giao dịch của hàng hoá giống hệt, trị giá giao dịch của hàng hoá tương tự, trị giá khấu trừ và các phương pháp khác.

Theo Thông tư số 118/2003/TT-BTC của Bộ Tài chính, đối tượng được áp dụng trị giá tính thuế theo GATT bao gồm: hàng hoá nhập khẩu có hợp đồng của các DN, bên hợp doanh thuộc đối tượng điều chỉnh của Luật Đầu tư nước ngoài; hàng hoá nhập khẩu có xuất xứ từ các nước, vùng lãnh thổ hay khối liên minh quốc gia mà Việt Nam đã ký kết thực hiện tính thuế theo GATT; hàng hoá nhập theo quyết định của Chính phủ.

  • Thanh Minh
Việt Báo
contentlength: 3067
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.