Bán hàng đa cấp phức tạp, ngành thuế siết chặt thanh tra

16:23 07/05/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 Tổng cục Thuế đề nghị các cục thuế phân tích rủi ro, lập kế hoạch thanh tra và triển khai công tác thanh tra, kiểm tra thuế đối với các doanh nghiệp bán hàng đa cấp, đồng thời công khai thông tin về kết quả trên phạm vi toàn quốc.

Tổng cục Thuế vừa có công văn yêu cầu các cục thuế tăng cường thanh tra, kiểm tra đối với hoạt động bán hàng đa cấp. 

Theo đánh giá của Tổng cục Thuế, hiện nay hoạt động đa cấp diễn ra phức tạp. Nhiều doanh nghiệp đã bị cơ quan quản lý Nhà nước kiểm tra, xử phạt và thu hồi giấy phép kinh doanh. Ngày 123/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Ban hang da cap phuc tap, nganh thue siet chat thanh tra

Để triển khai thực hiện trách nhiệm và chức năng quản lý nhà nước, Tổng cục Thuế đã đề nghị các cục thuế căn cứ cơ sở dữ liệu thu thập từ các cơ quan chức năng về các đơn vị bán hàng theo phương thức đa cấp, để phân tích rủi ro, lập kế hoạch thanh tra và triển khai công tác thanh tra, kiểm tra theo đúng quy định của Luật Quản lý thuế.

Tổng cục Thuế cũng đề nghị cơ quan thuế các địa phương công khai thông tin về kết quả thanh, kiểm tra thuế kịp thời, chính xác, khách quan trên phạm vi toàn quốc. Trường hợp có phát hiện các vi phạm liên quan đến các bộ, ngành thì kịp thời cung cấp thông tin để xử lý theo quy định có liên quan.

VietBao.vn
contentlength: 2163
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhiều chị em bỗng gánh khoản nợ khủng "trên trời" sau buổi chăm sóc da mặt miễn phí trị giá 1,5 triệu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.