Bán 30% cổ phần hãng hàng không Pacific Airlines

23:05 25/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trao đổi với TS chiều qua (25-4) Chủ tịch Hội động quản trị Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) Lê Thị Băng Tâm cho biết SCIC và hãng hàng không quốc gia Úc Qantas Airways-QA- đã đạt được thỏa thuận bán 30% cổ phần của hãng hàng không giá rẻ Pacific Airlines (PA) cho QA.

Bà Tâm cho biết chi tiết của hợp đồng này sẽ được công bố trong buổi lễ ký kết giữa SCIC và QA diễn ra tại Hà Nội ngày mai, 26-4. Trong khi đó, một nguồn tin của TS cho biết để mua được 30% cổ phần của PA, QA phải đầu tư gần 50 triệu USD.

Hãng tin AFP dẫn các nguồn tin thân cận với QA nói rằng vụ đầu tư này là môt phần trong chiến lược của QA cạnh tranh với các hãng hàng không giá rẻ như Air Asia và Tiger Airways tại thị trường châu Á - nơi đang được coi là thị trường hàng không phát triển nhanh nhất thế giới hiện nay. Như vậy sau ba năm tái cấu trúc và chịu sự quản lý của SCIC, PA đã có đối tác chiến lược là hãng hàng không quốc gia Úc.

Lê Nam 

Việt Báo
contentlength: 1699
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.