Bãi bỏ duyệt nhập khẩu và xác nhận miễn thuế nhập khẩu của doanh nghiệp FDI

13:13 30/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) - Ngày 28/11, Bộ Thương mại có công văn số 7400/BTM-KHĐT về việc bãi bỏ duyệt nhập khẩu và xác nhận miễn thuế nhập khẩu của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI).

 

Theo đó,  Bộ yêu cầu các Sở Thương mại; Ban Quản lý khu công nghiệp, Khu chế xuất, Khu công nghiệp cao không phê duyệt kế hoạch nhập khẩu và xác nhận miễn thuế đối với máy móc, kế hoạch nhập khẩu vật tư nguyên liệu để để thực hiện dự án đầu tư, và các xác nhận khác liên quan đến hoạt động xuất, nhập khẩu của nhà đầu tư.

 

Cũng theo Công văn này, các nhà đầu tư nước ngoài được trực tiếp làm các thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa, thanh lý tài sản tại hải quan cửa khẩu và trực tiếp với cơ quan Hải quan mà không cần văn bản phê duyệt của các cơ quan do Bộ Thương mại ủy quyền.

 

Văn bản trên được ban hành trong khi chờ Bộ Thương mại hoàn chỉnh Thông tư hướng dẫn hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu, gia công của các nhà đầu tư nước ngoài theo hoạt động theo Luật Đầu tư năm 2005.

 

N.Hương

VietBao.vn
contentlength: 1607
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Kinh hoàng nhuộm cà phê 'bẩn' bằng pin tuồn ra thị trường
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.