Bãi bỏ bảng giá tối thiểu tính thuế nhập khẩu

08:41 07/05/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TS (Hà Nội) - Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về nguyên tắc cho phép bãi bỏ bảng giá tối thiểu đối với các mặt hàng trong danh mục nhà nước quản lý giá tính thuế nhập khẩu. 

Nguồn tin từ Bộ Tài chính cho biết bộ này sẽ chủ trì, phối hợp với Bộ Thương mại triển khai thực hiện cụ thể ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng; đồng thời tiến hành rà soát các hiệp định thương mại song phương hoặc đa phương mà nước ta đã ký với các nước, các khối liên minh quốc gia trên thực tế đang áp dụng trị giá tính thuế theo Hiệp định chung về thuế quan và thương mại (GATT) đối với hàng hóa nhập khẩu của VN. Việc rà soát này không nằm ngoài mục đích mở rộng đối tượng áp dụng nghị định 60/2002 về xác định trị giá tính thuế hàng hóa nhập khẩu theo GATT.

Theo phản ảnh của nhiều doanh nghiệp và hải quan, việc áp dụng qui định bảng giá tối thiểu tính thuế nhập khẩu lâu nay đã bộc lộ không ít bất cập, tạo khe hở cho một số doanh nghiệp gian lận thương mại, trốn thuế.    

   Đ.TR.

Việt Báo
contentlength: 1640
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhiều chị em bỗng gánh khoản nợ khủng "trên trời" sau buổi chăm sóc da mặt miễn phí trị giá 1,5 triệu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.