Bắc Ninh khuyến khích tiêu thụ gia cầm sạch

10:35 12/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau nửa tháng không xuất hiện thêm ổ dịch mới, đồng thời nhằm giảm bớt khó khăn cho người chăn nuôi, tỉnh Bắc Ninh đã khuyến khích người dân tiêu thụ gia cầm và sản phẩm gia cầm sạch đã qua kiểm dịch của cơ quan thú y tại những địa phương chưa có dịch.

Trước mắt, tỉnh cho phép tiêu thụ sản phẩm sạch bệnh trong nội bộ các xã, thôn dưới sự giám sát của cộng đồng và cán bộ thú y cơ sở. Những đàn gia cầm đến tuổi xuất chuồng mà không bị nhiễm bệnh và được cơ quan thú y xác nhận sẽ được phép tiêu thụ bình thường. Những đàn gia cầm đã tiêm phòng, đủ thời gian cách ly, sạch bệnh, có xác minh của cán bộ thú y cơ sở, sẽ được phép tiêu thụ trên địa bàn huyện.  

Theo ông Nguyễn Nhân Lừng - Chi cục trưởng Chi cục Thú y Bắc Ninh, tình hình dịch bệnh hiện mới tạm thời lắng dịu, chưa thể khẳng định dịch sẽ không tái phát. Tỉnh Bắc Ninh vẫn chưa xây dựng được các điểm giết mổ tập trung nên việc đưa gia cầm và sản phẩm gia cầm vào lưu thông sẽ được thực hiện rất cẩn trọng. Một mặt, tỉnh đẩy mạnh khâu kiểm dịch tận gốc, thường xuyên giám sát tình hình dịch bệnh. Mặt khác, tỉnh vận động người chăn nuôi thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh môi trường, không bỏ đói đàn gia cầm và tiếp tục tiêm phòng bổ sung đối với đàn gia cầm chưa được tiêm.

TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1947
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..