Bắc Mỹ: giá bất động sản tăng thêm nhờ trồng cây xanh

16:58 04/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bac My gia bat dong san tang them nho trong cay xanh
Một cây to trưởng thành được một người dân Canada chuẩn bị trồng trong sân nhà

Những ngôi nhà có sân vườn có thể tăng 15% giá trị khi rao bán, theo khẳng định của một tổ chức nghiên cứu giá nhà tại Bắc Mỹ.

Frank Laskey, chủ tịch công ty xây dựng Capital Construction tại Ballston Spa (New York - Mỹ), cho biết ngày càng nhiều người muốn tìm mua một căn nhà có cây cối xung quanh để vừa có một cảnh quan đẹp vừa có thể tiết kiệm chi phí cho máy điều hòa hay máy sưởi.

Và trong thực tế, nhu cầu về những ngôi nhà có cây xanh đang tăng mạnh tại khu vực Bắc Mỹ. Trong khi đó một tổ chức nghiên cứu tại Portland (Oregon) khẳng định giá trị một ngôi nhà có trồng cây xanh có thể tăng thêm 15% so với những ngôi nhà không có cây.

Theo nhận định của giới xây dựng và nghiên cứu nhà ở, cây trồng quanh nhà có thể giúp gia chủ tiết giảm chi phí điện tiêu thụ. Các nghiên cứu khẳng định sự xuất hiện của cây xanh bên hông hướng đông và hướng tây của ngôi nhà có tác dụng điều hòa nhiệt độ cho ngôi nhà nên có thể giảm từ 15 - 30% chi phí điện sử dụng điều hòa nhiệt độ. Tương tự, ngôi nhà có cây xanh có thể tiết giảm đến 20% chi phí điện năng để sưởi trong mùa đông.

ĐỨC TRƯỜNG (Theo Cyberpresse)

Việt Báo
contentlength: 2389
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thương tâm hành trình đi đến lò mổ để trở thành món ăn của những chú chó
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.