Bắc Kinh phong toả tài khoản của Bình Nhưỡng

10:55 27/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngân hàng Trung Quốc đã quyết định phong toả các tài khoản chứa nhiều triệu USD của CHDCND Triều Tiên.

Vượt ra ngoài mọi sự mong đợi, Ngân hàng Trung Quốc hôm qua (26/7) đã quyết định phong toả tất cả các tài khoản chứa nhiều triệu USD của CHDCND Triều Tiên trong các chi nhánh của họ ở Macao.

Động thái bất ngờ này của ngân hàng lớn thứ hai Trung Quốc diễn ra sau nhiều nỗ lực thúc giục của Mỹ trong việc ngăn chặn việc rửa tiền có khả năng xuất phát từ CHDCND Triều Tiên.

Tuy nhiên, nó vẫn hoàn toàn vượt ra ngoài mọi sự mong đợi bởi mới đầu năm nay, Bắc Kinh còn cảnh báo các nước rằng bất cứ một hành động nào nhằm kiềm toả nguồn tài chính của Bình Nhưỡng sẽ rất dễ vấp phải sự phản kháng nguy hiểm.

Tổng thống Mỹ Bush cho biết ông đã nghe rõ về thông tin phong toả này. Bình Nhưỡng được dự báo sẽ phản ứng gay gắt như đã từng làm khi bị Mỹ phong toả các tài khoản cuối năm ngoái. Ngân hàng Trung Quốc từ chối bình luận về sự kiện này.

Theo Nhật Vy

VietNamnet/AFP, FT

Việt Báo
contentlength: 2619
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.