Bà Bush thưởng thức nem cuốn cá, cà phê VN

03:27 18/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ba Bush thuong thuc nem cuon ca ca phe VN
Phu nhân Laura Bush thăm nơi dạy nấu ăn - Ảnh: TTXVN
Sáng 17-11, từ sân bay Nội Bài, bà Laura Bush - phu nhân Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush - cùng đoàn tháp tùng đến thẳng nhà hàng của Trung tâm dạy nghề nhân đạo Koto (nơi đào tạo nghề nấu ăn, kỹ năng quản lý, phục vụ nhà hàng... cho những trẻ em đường phố, trẻ em nữ thiệt thòi ở 61 Văn Miếu, Hà Nội) thăm và dùng bữa trưa tại đây.

Đặt chân vào nhà hàng, bà Laura xuống thẳng nhà bếp, nơi các học viên của trung tâm đang chuẩn bị bữa trưa. Bà Laura bắt tay, hỏi chuyện từng người rất thân thiện và cởi mở, sau đó dùng bữa với một số em đang theo học tại đây.

Bữa trưa của bà Laura được chuẩn bị theo hình thức tự chọn. Tất cả thực đơn cho bữa ăn này đều do các học viên của trung tâm tự chế biến. Sau khi đề nghị nhân viên Koto giới thiệu cho bà một món ăn VN, bà Laura đã chọn món nem cuốn cá.

Nhân viên nhà hàng Koto đều ngạc nhiên khi thấy bà Laura dùng đũa gắp bún, rau thìa là, rau mùi, cá... đặt vào bánh tráng rồi dùng hai tay cuốn rất thành thạo, chấm vào nước xốt và thưởng thức ngon lành. Khi thấy hai người cùng đi chọn món nem Huế, bà ngỏ ý muốn ăn thử và gắp của mỗi đĩa vài món, sau đó bà lại hào hứng “mời” hai người này thử lại món nem cuốn cá mà bà đang dùng.

Sau bữa ăn, bà lại ngỏ ý được dùng đồ uống của VN. Khi người thư ký nói với bà cà phê VN rất ngon, bà liền yêu cầu một ly cà phê sữa nóng và ngay sau khi thưởng thức, bà nhận xét ngay: cà phê VN ngon, vị đậm đà.

+ Chiều 17-11, phu nhân Thủ tướng Úc J.Howard là bà Janette Howard cũng đã đến thăm nhà hàng 61 Văn Miếu của Trung tâm Koto. Tại đây, bà đã có buổi giao lưu với các nhân viên nhà hàng, các thành viên câu lạc bộ người Úc và dự tiệc nhẹ.

HOÀNG MAI

contentlength: 3082
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.