BMW sắp nắm giữ phần lớn cổ phần tại liên doanh Trung Quốc

10:41 14/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

BMW được dự báo sẽ trở thành nhà sản xuất nước ngoài đầu tiên nắm giữ phần lớn cổ phần tại một liên doanh ô tô ở Trung Quốc.BMW sap nam giu phan lon co phan tai lien doanh Trung Quoc

Ảnh minh họa: Automotive News.

BMW được dự báo sẽ trở thành nhà sản xuất nước ngoài đầu tiên nắm giữ phần lớn cổ phần tại một liên doanh ô tô ở Trung Quốc.

Dự báo này được đưa ra trong bối cảnh giới chức Bắc Kinh đang có những động thái dỡ bỏ rào cản đối với nhà đầu tư nước ngoài.

Báo Nikkei dẫn các nguồn tin thân cận cho biết, BMW đang đàm phán với đối tác địa phương Brilliance Auto Group về chiến lược phát triển của liên doanh tại Trung Quốc, bao gồm cả tỷ lệ cổ phiếu mà hãng xe Đức nắm giữ. Dự kiến, BMW có thể sở hữu tới 75% cổ phần của liên doanh, một cột mốc mang tính lịch sử tại thị trường Trung Quốc.

Nếu thỏa thuận này trở thành hiện thực, các hãng xe quốc tế lớn khác như: Volkswagen, General Motors cũng sẽ tìm kiếm các thỏa thuận tương tự, qua đó đẩy mạnh đầu tư vào thị trường ô tô Trung Quốc.

Theo VTV

VietBao.vn
contentlength: 1774
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Kinh hoàng nhuộm cà phê 'bẩn' bằng pin tuồn ra thị trường
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.