BIDV và ICB đã có nhà tư vấn CPH

18:28 07/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

– Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng vừa ký các văn bản phê duyệt kết quả đấu thầu tổ chức tư vấn cổ phần hóa Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Công thương Việt Nam (ICB).

Theo đó, Morgan Stanley Dean Witter Asia (Singapore) Pte là nhà tư vấn cổ phần hóa Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam còn JP Morgan Secirities Asia Pacific Limited là nhà tư vấn cổ phần hóa Ngân hàng Công thương Việt Nam.

BIDV va ICB da co nha tu van CPH
Tiến độ CPH các ngân hàng sẽ được đẩy nhanh.

BIDV và ICB được giao thực hiện ký kết hợp đồng với nhà tư vấn nói trên theo đúng quy định của pháp luật.

Với việc chọn được nhà tư vấn CPH, tiến trình CPH hai ngân hàng thương mại nhà nước sẽ được đẩy nhanh. Tổ chức tư vấn cổ phần hóa được lựa chọn sẽ giúp các ngân hàng trong việc xác định giá trị DN và định giá DN, xây dựng phương án cổ phần hóa, IPO trong nước và quốc tế, đặc biệt là lựa chọn đối tác chiến lược.

Được biết, ngay sau khi có kết quả, BIDV sẽ cùng nhà tư vấn tiến hành xác định giá trị doanh nghiệp, lựa chọn nhà đầu tư chiến lược, lập phương án CPH chi tiết trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong tháng 9/2007 để có thể bán cổ phần lần đầu vào quý IV/2007. Trong khi đó, ICB cùng đang thúc đẩy công việc để hoàn thành CPH và thực hiện IPO vào cuối năm 2007

Trước đó, tháng 2/2007, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam đã chọn Credit Suisse là nhà tư vấn cổ phần hóa với giá trị hợp đồng tư vấn trên 5 triệu đô la Mỹ.

  • Phước Hà
Việt Báo
contentlength: 3586
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..