BIDV sẽ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào quý IV

22:36 17/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

BIDV se phat hanh co phieu lan dau ra cong chung vao quy IV

Ông Trần Bắc Hà: Dự kiến trong quý IV/2007, BIDV sẽ chính thức tiến hành IPO.

(HNMĐT) - Chính phủ đã thống nhất về kế hoạch cổ phần hóa Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Dự kiến, BIDV sẽ chính thức cổ phần hóa và phát hành cổphiếu lần đầu ra công chúng vào quý IV/20007-Thông tin trên được ông Trần Bắc Hà, Tổng Giám đốc BIDV cho biết ngày 17-4.

 

PV: Xin ông cho biết tình hình lựa chọn nhà tư vấn cổ phần hóa BIDV?

 

- Ông Trần Bắc Hà: Chính phủ đã thống nhất về kế hoạch cổ phần hóa BIDV. Hiện BIDV đã hoàn thành việc xây dựng hồ sơ mời thầu theo thông lệ quốc tế và đưa ra danh sách ngắn các nhà thầu tư vấn định hướng lựa chọn. Đó là 5 nhà thầu quốc tế, gồm: Goldman Sachs, JP Morgan, Merrill Lynch, Morgan Stanley và UBS.  Kế hoạch trước mắt của BIDV là tiến hành tổ chức mời thầu tư vấn cổ phần hóa. Nếu thuận lợi, nhà thầu trúng thầu sẽ được công bố vào tháng 6 tới. Đơn vị  tư vấn sẽ giúp BIDV trong việc xác định giá trị doanh nghiệp, lựa chọn đối tác chiến lược...

 

- PV: Làm thế nào để bảo đảm tính minh bạch trong việc chọn nhà thầu tư vấn, thưa ông?

 

- Ông Trần Bắc Hà: Tính minh bạch là một trong những nguyên tắc hoạt động của BIDV. Trong vấn đề cổ phần hóa, chúng tôi tuân thủ theo quy chế đấu thầu tại Nghị định 111/CP của Chính phủ. Chúng tôi công khai thông tin tới tất cả các đối tác nước ngoài có liên quan và trên cơ sở đó, chúng tôi đàm phán để lựa chọn ra danh sách ngắn gồm 5 nhà tư vấn quốc tế trên. Các nhà tư vấn là ứng viên tham gia trong quá trình tư vấn cổ phần hóa của BIDV không xung đột lợi ích với BIDV.

 

- PV: Khi nào BIDV sẽ tiến hành phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Giá bán cho các cổ đông chiến lược như thế nào?

 

- Ông Trần Bắc Hà: Theo kế hoạch, phương án chi tiết về cổ phần hóa của chúng tôi sẽ được trình lên Chính phủ vào cuối tháng 9. Cùng với thời điểm này,  nhà tư vấn sẽ hỗ trợ chúng tôi lựa chọn các cổ đông chiến lược nước ngoài. Khi Chính phủ có quyết định chính thức thì chúng tôi cũng sẽ báo cáo về kết quả lựa chọn cổ đông chiến lược. Trên cơ sở phê chuẩn của Chính phủ, chúng tôi sẽ đàm phán về giá bán với đối tác nước ngoài. Dự kiến trong quý IV/2007, BIDV sẽ chính thức thực hiện IPO.

 

Chúng tôi kết hợp cả hai phương thức bán là bán trên cơ sở đàm phán, thỏa thuận với các cổ đông chiến lược; tổ chức bán đấu giá công khai tại Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội. Tôi cho rằng giá bán cổ phiếu BIDV không thấp hơn giá khớp lệnh bình quân lần đầu khi BIDV bán công khai trên thị trường chứng khoán.

 

- PV: Tỷ lệ được bán ra công chúng sẽ là bao nhiêu, thưa ông?

 

- Ông Trần Bắc Hà: Hiện tỷ lệ phát hành ra công chúng cũng như tỷ lệ dành cho đối tác chiến lược chưa được xác định cụ thể.

 

N.H

VietBao.vn
contentlength: 4304
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.