Australia hỗ trợ Việt Nam đối mặt với các thách thức trong đổi mới

10:05 28/06/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- “Trong quá khứ, Australia và nhiều nước khác đã từng đối mặt với nhiều thách thức trong quá trình đổi mới và chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ Việt Nam đối mặt với các thách thức. Tôi khẳng định Việt Nam không hề đơn độc”, Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick nhấn mạnh.

Hôm qua (27/6), Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2017 (VEF) diễn ra tại Hà Nội nhằm thảo luận về cơ hội cũng như những thách thức trong phát triển kinh tế tại Việt Nam. Hội nghị do Ban Kinh tế Trung ương tổ chức với sự hỗ trợ của Chính phủ Australia, thông qua Dự án Hỗ trợ tái cơ cấu kinh tế nâng cao năng lực cạnh tranh (RCV). Đây là diễn đàn VEF đầu tiên trong năm 2017. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khai mạc Diễn đàn. Ngài Craig Chittick, Đại sứ Australia tại Việt Nam và Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đồng chủ trì hội nghị.

Australia ho tro Viet Nam doi mat voi cac thach thuc trong doi moiĐại sứ Australia tại Việt Nam phát biểu tại diễn đàn. Ảnh : Minh Quyết

Với chủ đề “Phát huy nội lực và tăng trưởng bền vững”, diễn đàn VEF xem xét các vấn đề nóng bỏng và cấp bách, xác định các rào cản đối với các hoạt động kinh tế và tìm kiếm các giải pháp, đề xuất chính sách để giải quyết khó khăn.

“Trong quá khứ, Australia và nhiều nước khác đã từng đối mặt với nhiều thách thức trong quá trình đổi mới và chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ Việt Nam đối mặt với các thách thức. Tôi khẳng định Việt Nam không hề đơn độc”, Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick nhấn mạnh.

Australia không chỉ tài trợ cho Diễn đàn, mà còn cung cấp các kinh nghiệm từ Phòng Thương mại Australia tại Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu về công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp từ cơ quan nghiên cứu khoa học hàng đầu là Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp của Khối Thịnh vượng chung (CSIRO).

Diễn đàn gồm ba phiên. Phiên buổi sáng tập trung đánh giá tình hình kinh tế vĩ mô của Việt Nam trong năm 2017. Hai phiên còn lại trong buổi chiều tập trung vào các chủ đề cụ thể là “Phát triển nông nghiệp chất lượng, hiệu quả tại Việt Nam” và “Chiến lược Phát triển ngành Công nghiệp Dược phẩm tại Việt Nam, tầm nhìn 2035”. Hai phiên buổi chiều do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến điều hành.

Chính phủ Australia thông qua Đại sứ quán Australia tại Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương cùng các đối tác khác hỗ trợ Việt Nam giải quyết các thách thức về kinh tế, nhằm đạt được những kỳ vọng mà Chính phủ, nhân dân và cộng đồng quốc tế đã đặt ra.

Bảo Anh

Đọc thêm

VietBao.vn
contentlength: 4760
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.