Arab Saudi: Các nước sản xuất dầu nên sẵn sàng giảm sản lượng nhiều hơn

01:53 13/01/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ trưởng Năng lượng Arab Saudi nhân định rằng thị trường dầu mỏ đang đi đúng hướng và sẽ nhanh chóng cân bằng trở lại, nhưng các nước sản xuất nên sẵn sàng giảm sản lượng nhiều hơn khi cần thiết.

“Nếu bỏ qua những ồn ào về số liệu hàng tuần và hành vi đám đông của giới đầu cơ, tôi vẫn tin rằng chúng ta đang đi đúng hướng và thị trường dầu sẽ nhanh chóng cân băng trở lại. Nếu chúng tôi nhận thấy cần thiết phải giảm sản lượng nhiều hơn, chúng tôi sẽ làm cùng với các thành viên của OPEC. Khi đó, sự hợp tác của các đối tác ngoài OPEC cũng rất cần thiết”, ông Khalid al-Falih phát biểu tại một hội thảo ngày 13/1.

Ông Falih cho biết OPEC và các đồng minh có thể không cần họp bất thường trước tháng 4 vì tổ chức này dự kiến thực hiện việc giảm sản lượng cho tới hết năm 2019.

Trước đó, vào tháng 12, OPEC và các đồng minh thống nhất giảm 1,2 triệu thùng dầu/ngày bắt đầu từ tháng 1 để ngăn chặn tình trạng dư cung và thúc đẩy giá phục hồi.

VietBao.vn
contentlength: 1498
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.