Agribank sẽ trở thành tập đoàn tài chính ngân hàng

10:01 06/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tổng giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn VN (Agribank) Lê Văn Sở cho biết Agribank vừa đệ trình Ngân hàng Nhà nước bản Đề án phát triển thành một trong những tập đoàn tài chính-ngân hàng lớn nhất của VN.

Trên cơ sở đề án này, ngân hàng đang chỉ đạo các bộ phận trực thuộc hoàn thiện bộ hồ sơ Tập đoàn Tài chính-Ngân hàng Agribank với vai trò không chỉ thuần túy kinh doanh tiền tệ tín dụng.

Theo một quan chức Ngân hàng Nhà nước, mô hình tập đoàn tài chính là phù hợp nhất với Agribank trong vai trò ngân hàng hỗ trợ kinh tế nông nghiệp và nông thôn. Theo cách này, Agribank sẽ không cổ phần hóa như 4 ngân hàng quốc doanh còn lại mà chỉ cổ phần hóa các công ty thành viên.

Agribank hiện có 9 công ty hạch toán độc lập (trong đó có công ty chứng khoán, vàng bạc đá quý, thương mại dịch vụ) và đang có  kế hoạch thành lập thêm công ty bảo hiểm phi nhân thọ và công ty thương mại du lịch. Tuy nhiên, nhiệm vụ trọng tâm của Agribank sau khi trở thành tập đoàn tài chính vẫn là cho vay kinh tế hộ gia đình.

Tổng giám đốc Lê Văn Sở cũng cho biết Agribank đang gấp rút hoàn tất các thủ tục để trong năm nay thành lập Công ty bảo hiểm phi nhân thọ, có số vốn điều lệ 150 tỷ đồng, trong đó Agribank chiếm 66% cổ phần.

Theo TTXVN

contentlength: 1973
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.