Agribank sẽ trở thành tập đoàn tài chính ngân hàng

09:02 06/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Agribank se tro thanh tap doan tai chinh ngan hang
Trong một chương trình khuyến mãi của Agribank

Tổng giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) Lê Văn Sở cho biết Agribank vừa đệ trình Ngân hàng Nhà nước bản Đề án phát triển thành một trong những tập đoàn tài chính - ngân hàng lớn nhất của Việt Nam.

Trên cơ sở đề án này, ngân hàng đang chỉ đạo các bộ phận trực thuộc hoàn thiện bộ hồ sơ Tập đoàn Tài chính-Ngân hàng Agribank với vai trò không chỉ thuần túy kinh doanh tiền tệ tín dụng.

Theo một quan chức Ngân hàng Nhà nước, mô hình tập đoàn tài chính là phù hợp nhất với Agribank trong vai trò ngân hàng hỗ trợ kinh tế nông nghiệp và nông thôn. Theo cách này, Agribank sẽ không cổ phần hóa như 4 ngân hàng quốc doanh còn lại mà chỉ cổ phần hóa các công ty thành viên.

Agribank hiện có 9 công ty hạch toán độc lập (trong đó có công ty chứng khoán, vàng bạc đá quý, thương mại dịch vụ) và đang có kế hoạch thành lập thêm công ty bảo hiểm phi nhân thọ và công ty thương mại du lịch. Tuy nhiên, nhiệm vụ trọng tâm của Agribank sau khi trở thành tập đoàn tài chính vẫn là cho vay kinh tế hộ gia đình.

Tổng giám đốc Lê Văn Sở cũng cho biết Agribank đang gấp rút hoàn tất các thủ tục để trong năm nay thành lập Công ty bảo hiểm phi nhân thọ, có số vốn điều lệ 150 tỷ đồng, trong đó Agribank chiếm 66% cổ phần.

Theo TTXVN

contentlength: 2920
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..