ASEAN – Mỹ sắp ký hiệp ước thương mại không chính thức

22:00 21/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

ASEAN My sap ky hiep uoc thuong mai khong chinh thuc

Các quan chức ASEAN cho biết, Mỹ sẽ ký một hiệp ước với ASEAN vào tuần tới nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư giữa hai bên, nhưng kế hoạch này đã bị giảm cấp độ vì Myanmar, quốc gia mà "thành tích" nhân quyền nghèo nàn đã cản trở mối quan hệ thương mại.

Tổng thư ký ASEAN o­ng Keng Yong cho biết hiệp ước này, sẽ được ký kết giữa Đại diện thương mại Mỹ Susan Schwab và các bộ trưởng thương mại của ASEAN tại một hội nghị ở Malaysia, không chính thức bằng một hiệp định. Tuy nhiên, ông o­ng đã hạ thấp tầm quan trọng của ngôn từ, nhấn mạnh rằng đây là một "sự dàn xếp linh hoạt" để tránh vấp phải khả năng Quốc hội Mỹ phản đối. Mỹ, quốc gia áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Myanmar, không yêu cầu Quốc hội phải thông qua một sự dàn xếp không chính thức.

Ông o­ng cho biết các quan chức Mỹ đã đề xuất cuộc dàn xếp này hồi tháng trước như một biện pháp để giúp tất cả 10 nước thành viên ASEAN, trong đó có Myanmar, thực hiện kế hoạch này và mở đường cho những thỏa thuận thương mại sâu hơn của Mỹ với khu vực này.

(Theo Nhân Dân)

contentlength: 2418
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.