APEC sẽ có một hệ thống luân chuyển tiền qua biên giới

17:13 02/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ban lãnh đạo Diễn đàn kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) hôm nay cho biết, sẽ tổ chức một hội nghị về luân chuyển tiền tệ qua biên giới của 21 nước thành viên, chuẩn bị cho phiên họp bộ trưởng kinh tế diễn ra ở Chile cuối tuần này.

Theo đó, ngày 3-4/6, tại Tokyo, đại diện 21 thành viên OPEC sẽ bàn về các cơ hội, sáng kiến trong lĩnh vực luân chuyển tiền qua biên giới các nước và coi đây là một ngành công nghiệp quan trọng. Dự kiến, các đại biểu sẽ thống nhất coi hoạt động kinh tế này là chính thức chứ không phải phi chính thức như hiện nay.

Một vấn đề quan trọng khác được đề cập là những khác biệt trong điều hành hoạt động chuyển tiền qua biên giới của các chính phủ ở APEC. Qua đó, các đề xuất chính sách sẽ được đưa ra và gửi lên phiên họp Bộ trưởng Kinh tế APEC.

Hội thảo sẽ được hỗ trợ bởi Bộ Tài chính Nhật Bản, Ngân hàng thế giới (WB) và Ngân hàng phát triển châu Á (ADB).

APEC hiện chiếm 60% GDP toàn cầu, 47% giá trị buôn bán giữa các nước. Thành viên của diễn đàn hiện có Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Australia, Brunei, Canada, Chile, Hong Kong, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Mexico, New Zealand, Papua New Guinea, Peru, Philippines, Nga, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Kim Minh

Việt Báo
contentlength: 2218
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thương tâm hành trình đi đến lò mổ để trở thành món ăn của những chú chó
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.