ALO! Có phải là ALO không?

08:21 04/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

ALO Co phai la ALO khong
Nguyễn Thái Hoàng (24 tuổi)

“Chúng tôi muốn ALO sẽ chiếm lĩnh thị trường trong tương lai!”. Đó là tuyên bố chắc nịch của 3 chàng “ngự lâm pháo thủ” của Đại học RMIT khi được hỏi về kế hoạch kinh doanh dịch vụ độc đáo: “Tự động hóa trong quản lý văn phòng phẩm doanh nghiệp”.

Công ty ALO, cái tên nghe có vẻ “viễn thông”?

Minh (Giám đốc, 23 tuổi): Tên thương hiệu là rất quan trọng. Sở dĩ chúng tôi chọn ALO vì đây là thuật ngữ hàng ngày của thời buổi công nghiệp. Nhấc điện thoại và ALO! Như vậy, chỉ cần khách hàng ALO đến ALO là chúng tôi ALO đồng ý tất cả mọi nhu cầu của họ lập tức! (cười)

Hoàng (Phó Giám đốc, 24 tuổi): Chúng tôi còn mong mỗi khi khách hàng ALO thì lập tức nhớ tới công ty chúng tôi.

Tùng (Trưởng phòng Marketing, 27 tuổi): Ngoài cái tên ALO, chúng tôi có thêm một logo rất ấn tượng. Một đầu bút hình tam giác có rãnh xẻ giữa từ đỉnh đến đáy. Đó là biểu tượng cho một khối chắc chắn với sức mạnh hội tụ cao nhất từ đỉnh và lan tỏa xuống 2 góc đều nhau thành một thể khép kín, chặt chẽ. Còn rãnh xẻ giữa là biểu thị cho “lối thoát” thông minh khi chúng tôi gặp phải những khó khăn.

Nhưng kinh doanh văn phòng phẩm thì vẫn đâu có gì lạ?

Minh: Không có gì lạ nếu kinh doanh văn phòng phẩm chỉ là mua và bán. Nhưng chúng tôi cung cấp văn phòng phẩm cho doanh nghiệp và thay họ quản lý nó.

Hoàng: Doanh nghiệp chỉ cần ALO cú đầu tiên đến ALO, chúng tôi sẽ cung cấp những sản phẩm mà họ cần. Chúng tôi cũng lắp đặt trong kho chứa văn phòng phẩm của họ một thiết bị theo dõi việc sử dụng dưới dạng mã vạch. Nghĩa là, nếu một nhân viên mang sản phẩm ra khỏi kho văn phòng phẩm của công ty thì phải quét mã vạch sản phẩm đó lên thiết bị này sau đó tín hiệu này tự động truyền về công ty ALO. Chúng tôi chỉ cần thông qua đó mà biết được khách hàng đã dùng hết bao nhiêu sản phẩm và cứ thế tiếp tục cung cấp cho họ. Khách hàng chẳng cần phải ALO để đặt tiếp hàng.

Tùng: Đây là “Quản lý thời gian thực”, chúng tôi sử dụng phần mềm cao cấp và chuyên nghiệp Barcode System để theo dõi sản phẩm qua việc kiểm soát mã vạch, một hình thức tương tự như ở siêu thị. Trong tương lai, nhu cầu dùng văn phòng phẩm là rất lớn và chúng tôi muốn đạt được hiệu quả kinh doanh tối ưu nhất trong mô hình cung cấp sản phẩm này. ALO Co phai la ALO khong

Được biết, công ty ALO đang đặt trong khuôn viên Đại học RMIT. Một địa điểm thuận lợi chăng?

Minh: Cả 3 chúng tôi đang là sinh viên của Đại học RMIT. Một địa điểm lý thú để vừa học, vừa làm.

Hoàng: Sinh viên RMIT có nhu cầu về văn phòng phẩm cũng có thể đến ALO của chúng tôi để mua. Rất gần và rất thuận tiện!

Tùng: Hiện nay, đây là mặt bằng phù hợp với qui mô và công việc kinh doanh của ALO

Như vậy, ALO sẽ là trung gian giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng?

Minh: Đúng vậy!

Tùng: Chúng tôi liên kết với những nhà sản xuất từ Trung Quốc, Nhật Bản… để lấy nguồn hàng và phân phối cho người tiêu dùng Việt Nam. Đặc biệt là các sản phẩm từ Trung Quốc có mẫu mả đẹp và được nhiều người ưa chuộng, chất lượng ngang bằng với các nước khác, giá thành lại vừa phải hơn! Các bạn có thể tiết lộ doanh thu của mình?

Minh: Với chúng tôi, tìm và giữ được khách hàng mới là quan trọng nhất.

Tùng: ALO còn quá trẻ. Chúng tôi chưa nghĩ đến lợi nhuận. Trước mắt vẫn là làm mọi cách để phát triển công ty và thương hiệu.

Thế hệ 8x mà kinh doanh thì năng động lắm. Nhưng chắc chắn không tránh được những khó khăn. ALO thì sao?

Minh: Thiếu vốn! Đầu tư ban đầu cho ALO ban đầu chỉ khoảng trên 1 tỉ, song con số này chẳng là gì với những kế hoạch mở rộng phạm vi và khả năng hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, cũng như những doanh nhân trẻ, chúng tôi thiếu kinh nghiệm quản lý.

Tùng: Hiện nay, ALO đã bắt đầu có được những khách hàng lớn, thân thuộc như công ty Bình Tây, bia Sài Gòn, công ty cổ phần Tân Bình… Song, một điều thật đáng tiếc là chúng tôi không đủ khả năng để bắt tay với một vài đại gia rất lớn, chẳng hạn như Predential. Hy vọng điều này sẽ sớm được khắc phục trong tương lai!

Các bạn có nghĩ một lúc nào đó, ALO sẽ giống như rãnh xẻ trong logo hình tam giác như các bạn đã nói?

Minh: Rủi ro trong kinh doanh không phải là chuyện lạ! Chính vì vậy, chúng tôi luôn “dự phòng” cho mình một đường thoát khác.

Hoàng: Đó là dự án “Giải pháp cổng thông tin và thị trường.

Tùng: Thực ra, dự án kinh doanh này cũng hấp dẫn không kém ALO và 3 chúng tôi muốn thực hiện song song. Tuy nhiên, cái khó của “Giải pháp cổng thông tin và thị trường” là vốn ban đầu rất lớn, khoảng 250.000 đến 300.000 USD và chúng tôi vẫn đang kêu gọi các nhà đầu tư. ALO Co phai la ALO khong

“Giải pháp cổng thông tin và thị trường”, một dự án nghe có vẻ “hàn lâm”?

Minh: Ngược lại, rất thiết thực! Thông qua cổng thông tin này, các doanh nghiệp có thể nắm bắt và tra cứu giá cả cũng như những biến động của thị trường trong nước và thế giới.

Hoàng: Đây là cổng thông tin đa chiều với quy mô lớn, được kết nối từ thị trường các nước với cơ sở dữ liệu khổng lổ và cập nhật.

Tùng: Và nó cũng hỗ trợ rất nhiều trong việc giới thiệu và quảng bá cho các sản phẩm văn phòng của công ty ALO.

Nếu vậy, dịch vụ này có khác gì một trang web thương mại điện tử dưới dạng “Sàn giao dịch điện tử”?

Minh: Quy mô hơn, cụ thể hơn và chuyên nghiệp hơn.

Hoàng: Tính cập nhật được lưu ý.

Tùng: Chắc chắn đây là dịch vụ nối kết các phương tiện truyền thông đại chúng để cập nhật cơ sở dữ liệu khổng lồ và đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin về giá cả, thị trường nhanh nhất. Sàn giao dịch điện tử còn hạn chế về điều này!

Xin cảm ơn và chúc các nhà quản lý trẻ thành công!

(Theo tạp chí NHỊP CẦU)
Việt Báo
contentlength: 13841
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thương tâm hành trình đi đến lò mổ để trở thành món ăn của những chú chó
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.