ACB thực hiện thí điểm Option ngoại tệ/VNĐ

09:40 17/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ký văn bản chấp thuận Ngân hàng Á Châu (ACB) là ngân hàng đầu tiên ở Việt Nam thực hiện thí điểm Quyền lựa chọn giữa ngoại tệ với đồng Việt Nam (gọi tắt là Option tiền đồng) trong thời gian 6 tháng kể từ giữa tháng 4 năm nay.

Ngay sau khi được phép thí điểm nghiệp vụ này, ACB xây dựng quy trình thực hiện Option tiền đồng trong đó bao gồm các biện pháp phòng ngừa rủi ro.

Cặp đồng tiền trong giao dịch là các ngoại tệ tự do chuyển đổi với đồng Việt Nam (VNĐ). Tỷ giá thực hiện trong hợp đồng Quyền chọn USD/VNĐ không vượt quá tỷ giá kỳ hạn USD/VNĐ cùng thời hạn.

Tỷ giá thực hiện trong hợp đồng Quyền chọn giữa ngoại tệ khác USD với VNĐ do ngân hàng và khách hàng tự thỏa thuận. Đây là kiểu Opition theo thông lệ quốc tế và thời hạn giao dịch từ 3 ngày đến tối đa 365 ngày.

Theo Tin tức

VietBao.vn
contentlength: 1351
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..