9 doanh nghiệp bán hàng đa cấp bị xử phạt tổng số tiền hơn 1,6 tỷ đồng

05:49 21/05/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong năm 2017, đã có tổng cộng 9 doanh nghiệp bán hàng đa cấp bị xử phạt với tổng số tiền 1,631 tỷ đồng.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa công bố báo cáo thường niên của mình năm 2017. Cục này cho biết đã tiến hành xử phạt nhiều doanh nghiệp bán hàng đa cấp trong năm 2017.

Cụ thể, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã trực tiếp tiến hành kiểm tra 4 doanh nghiệp bán hàng đa cấp, thì có 3 doanh nghiệp bị xử phạt số tiền 950 triệu đồng. 3 doanh nghiệp bị xử phạt là Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm (30 triệu đồng); Công ty Cổ phần Everrichs (620 triệu đồng), Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Sen Việt Group (300 triệu đồng).

Cục này đang báo cáo bãnh đạo Bộ Công Thương kết quả kiểm tra đối với doanh nghiệp còn lại Công ty cổ phần Tập đoàn sản xuất thương mại Quốc tế Greenlife.

Ngoài ra, Cục cũng đã điều tra, xử phạt đối với một số doanh nghiệp khác: Thiên Ngọc Minh Uy (140 triệu đồng); Công ty TNHH Herbalife Việt Nam (140 triệu đồng); Công ty Cổ phần Queenet Quốc tế (240 triệu đồng); Công ty TNHH World Việt Nam (80 triệu đồng); Công ty Người lái xe mặt trời (51 triệu đồng); Công ty TNHH Visi Việt Nam (30 triệu đồng).

Căn cứ kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm, Cục đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Cổ phần Everrichs và Công ty TNHH BHIP.

Như vậy, đã có tổng cộng 9 doanh nghiệp bán hàng đa cấp bị xử phạt với tổng số tiền 1,631 tỷ đồng.

Trong năm 2017, thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công Thương, Cục đã phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành giám sát việc chấm dứt hoạt động của doanh nghiệp đa cấp có quy mô lớn nhất là Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy.

9 doanh nghiep ban hang da cap bi xu phat tong so tien hon 1,6 ty dong

Công ty Thiên Ngọc Minh Uy Kinh doanh theo hình thức bán hàng đa cấp đang gây ra nhiều bức xúc trong dư luận. Ảnh Lao động

Theo báo cáo của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, tính đến nay, số lượng doanh nghiệp có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp đã giảm xuống còn 33 doanh nghiệp, trong đó 2 doanh nghiệp đang tạm dừng hoạt động bán hàng đa cấp. Năm 2017, Cục đã tiếp nhận 6 hồ sơ và đã trả cả 6 hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp do hồ sơ không đáp ứng quy định; cấp xác nhận sửa đổi bổ sung cho 43 hồ sơ, trả lại 7 hồ sơ do hồ sơ không đạt yêu cầu và/hoặc doanh nghiệp tự rút hồ sơ; cấp 650 Chứng chỉ Đào tạo viên bán hàng đa cấp theo yêu cầu của 19 doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Cục cũng đã thu hồi 34 Chứng chỉ Đào tạo viên bán hàng đa cấp. Công tác cấp mới, cấp sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận tiếp tục được thực hiện theo hướng tạo thuận lợi về mặt thủ tục trong các khâu nộp, theo dõi và trả kết quả. Khâu thẩm định hồ sơ được tiến hành chặt chẽ, tuân thủ đúng quy định.

Hùng Cường

VietBao.vn
contentlength: 4103
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.