85 tuổi nghỉ hưu để giảm chi phí phúc lợi xã hội

10:07 18/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

85 tuoi nghi huu de giam chi phi phuc loi xa hoi
Tổng thống Bush tuyên bố sẽ tăng phúc lợi xã hội trong nhiệm kỳ tới. (BBC)

Trong một nghiên cứu mới đây, giáo sư Shripad Tuljapurkar đến từ đại học Stanford (California) tuyên bố có lẽ vào năm 2050, tuổi nghỉ hưu phải lên tới 85 thay vì 65 như hiện nay do xu hướng kéo dài tuổi thọ trên thế giới.

Stanford đã tiến hành một nghiên cứu xem xét mối quan hệ mật thiết giữa tuổi tác, tăng dân số và tăng trưởng kinh tế. Dựa trên những số liệu thu được, giáo sư Shripad Tuljapurkar cho biết các tiến bộ về công nghệ chống lão hóa cho phép con người kéo dài tuổi thọ mỗi năm thêm một tuổi trong khoảng thời gian từ 2010 đến 2030. Nếu vậy, ở Mỹ chi phí cho phúc lợi xã hội và chăm sóc sức khoẻ có thể tăng gấp đôi nếu người ta nghỉ hưu ở 65 tuổi, nghỉ hưu ở tuổi 85 chi phí trên có thể giảm xuống.

Nghiên cứu của Stanford đã được giới thiệu đến 4 nước Mỹ, Trung Quốc, Thuỵ Điển và Ấn Độ - những quốc gia đang rất quan tâm tới chủ đề này. Tuy nhiên, kết quả mà các chuyên gia đưa ra có thể gây ra những tranh cãi lớn ở các nước đang phát triển - nơi tuổi thọ của công dân kém hơn nhiều so với các nước phát triển.

Việt Phong (theo BBC)

Việt Báo
contentlength: 2423
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.