5 việc cần làm của DN

15:35 30/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) - Theo tiến sĩ Lê Đăng Doanh, để nâng cao chất lượng lao động trong DN, các nhà quản trị DN cần tập trung vào 5 hoạt động chính.

Đó là:

1. Chiến lược đầu tư lâu dài vào nhân lực: Đào tạo nguồn nhân lực là một chiến lược quyết định. Phải có kế hoạch đào tạo và đào tạo lại thường xuyên, khoa học cho tất cả các bộ phận từ CN  cho tới người quản lý. Việc tổ chức huấn luyện, phổ biến kiến thức cho người lao động nắm được công nghệ sản xuất là rất cần thiết...

2.  Trang bị và phát triển công nghệ thông tin trong DN: Phải tạo ra hệ thống thông tin thông suốt  trong toàn DN, tạo mối quan hệ gần gũi, dân chủ, thông hiểu lẫn nhau giữa người quản lý và người lao động. Không để tình trạng trên bảo sao, dưới làm vậy.

3. Phát huy sáng kiến của người lao động: Việc làm này là rất cần thiết, giúp cho việc phát huy sự chủ động sáng tạo của người lao động, động viên họ tích cực hơn trong công việc, tạo ra động lực cho việc phát triển sản xuất, đưa DN đi lên.

4. Giữ người bằng vật chất và tinh thần: Khuyến khích người lao động bằng việc khen, thưởng kịp thời. Lương, thưởng xứng đáng, có chế độ bảo hiểm đầy đủ. Ban lãnh đạo cần quan tâm tới các dịp lễ, tết, sinh nhật... cho người lao động.

5. Linh hoạt trong sắp xếp, đổi mới cơ cấu tổ chức lao động: Nghĩa là DN phải luôn chủ động, linh hoạt trong việc tổ chức nhân sự. Sử dụng đúng người, đúng việc, đúng vị trí họ đảm nhiệm.

T.Q

VietBao.vn
contentlength: 2157
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.