32% tàu thuyền đánh cá chưa đăng kiểm

11:12 13/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thứ trưởng Bộ Thủy sản Lê Lương Phương vừa ký quyết định thành lập Trung tâm dịch vụ kỹ thuật Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản, trực thuộc Bộ. Trung tâm là đơn vị sự nghiệp có thu, hoạt động trong lĩnh vực đăng kiểm tàu cá thuộc phạm vi Bộ quản lý.

32 tau thuyen danh ca chua dang kiem
32% tàu thuyền đánh cá Việt Nam chưa được đăng kiểm.

Trung tâm tiến hành kiểm định các thiết bị đòi hỏi nghiêm ngặt về an toàn, như nồi hơi, bình chịu áp lực, hệ thống lạnh trong ngành thủy sản. Đồng thời, phối hợp với cơ quan đăng kiểm thủy sản địa phương hàng năm thực hiện kiểm tra an toàn kỹ thuật các phương tiện nghề cá tại các địa phương.

Cơ quan này cũng có chức năng tổ chức bồi dưỡng, tập huấn và cấp chứng chỉ cho thuyền viên tàu cá, công nhân vận hành, chế tạo, sửa chữa các thiết bị đòi hỏi nghiêm ngặt về an toàn; đào tạo thuyền trưởng, máy trưởng.

Trung tâm này còn tham gia tư vấn về đăng kiểm, đăng ký tàu cá, kiểm định các thiết bị đòi hỏi nghiêm ngặt về an toàn và về khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Theo ước tính của các Chi cục Bảo vệ Nguồn lợi thủy sản trong cả nước, tính đến 30/5, tổng số tàu thuyền của Việt Nam khoảng trên 83.000 chiếc; trong đó, 32% số tàu cá chưa được đăng ký, đăng kiểm. Ngay cả số tàu thuyền đã đăng ký, cũng chỉ có khoảng 68% số lượng tàu cá được đưa vào kiểm tra an toàn, gia hạn đăng kiểm hàng năm. Số tàu thuyền có đủ trang thiết bị an toàn hoạt động trên thực tế còn ít hơn nhiều.

Mục tiêu của Bộ Thủy sản là từ nay đến năm 2010, đăng ký cho 85% tàu cá, không còn tàu nào thuộc diện phải đăng ký nằm ngoài sự quản lý của cơ quan chức năng.

  • H.Y

Việt Báo
contentlength: 4034
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.