32 doanh nghiệp bị bêu tên vì chậm nộp báo cáo tài chính là những doanh nghiệp nào?

06:05 21/05/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong danh sách công bố chậm công bố Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2017 của Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, có nhiều doanh nghiệp lớn như Công ty sản xuất mì Miliket (CMN), Tổng công ty xây dựng Hà Nội (HAN)…

Theo Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), đến nay các doanh nghiệp này vẫn chưa công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2017. Theo quy định, công ty đại chúng phải công bố báo cáo tài chính năm đã được kiểm toán trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày tổ chức kiểm toán ký báo cáo kiểm toán nhưng không vượt quá 90 ngày, kể từ ngày kết thúc năm tài chính. Tuy nhiên, đến nay năm 2017 đã trôi qua hơn 5 tháng mà những doanh nghiệp này vẫn chưa công bố Báo cáo tài chính kiểm toán.

Trường hợp không thể hoàn thành việc công bố báo cáo tài chính năm trong thời hạn, Ủy ban chứng khoán nhà nước sẽ xem xét gia hạn thời gian công bố báo cáo tài chính năm khi có yêu cầu bằng văn bản của công ty, nhưng tối đa không quá 100 ngày, kể từ ngày kết thúc năm tài chính.

32 doanh nghiep bi beu ten vi cham nop bao cao tai chinh la nhung doanh nghiep nao?

32 doanh nghiep bi beu ten vi cham nop bao cao tai chinh la nhung doanh nghiep nao?

Danh sách 32 doanh nghiệp bị HNX "bêu tên" vì chậm nộp báo cáo tài chính năm 2017.

Theo HNX, trường hợp doanh nghiệp tiếp tục chậm công bố thông tin quá 45 ngày so với thời hạn quy định, cơ quan này sẽ xem xét áp dụng biện pháp tạm dừng giao dịch tối đa 5 phiên.

Trong danh sách này, có những doanh nghiệp lớn như CTCP Lương thực thực phẩm Colusa - Miliket (CMN). Sản phẩm mì gói Miliket là thương hiệu lâu đời tại thị trường VN với hình ảnh hai con tôm của hãng mì Colusa, sau này được ghép thêm tên Miliket thành Colusa - Miliket. Hay Công ty cổ phần BETON6 (BT6) là doanh nghiệp ra đời từ 1958, chuyên xây dựng các cây cầu lớn trên quốc lộ ở phía Nam. Hay Seaprodex có trụ sở tại đường Hàm Nghi, quận 1, TP.HCM tiền thân là doanh nghiệp nhà nước với tên gọi là Công ty Xuất nhập khẩu Thủy sản TP.HCM là một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thủy sản. Nhưng từ năm 2011, công ty mở rộng hoạt động đa ngành sang các mặt hàng nông sản, hàng hóa sắt thép, vật tư khiến hoạt động kinh doanh bị thua lỗ trong hai năm 2012 - 2013 và hiện chủ lực kinh doanh bất động sản…

Theo quy định tại Điều 8 Thông tư 155/2015/TT-BTC Hướng dẫn về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán, thời hạn công bố báo cáo tài chính năm như sau:

Công ty đại chúng phải công bố báo cáo tài chính năm đã được kiểm toán trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày tổ chức kiểm toán ký báo cáo kiểm toán nhưng không vượt quá 90 ngày, kể từ ngày kết thúc năm tài chính;

Trường hợp công ty đại chúng không thể hoàn thành việc công bố báo cáo tài chính năm trong thời hạn nêu trên do phải lập báo cáo tài chính năm hợp nhất hoặc báo cáo tài chính năm tổng hợp; hoặc do các công ty con, công ty liên kết của công ty đại chúng cũng phải lập báo cáo tài chính năm có kiểm toán, báo cáo tài chính năm hợp nhất hoặc báo cáo tài chính năm tổng hợp thì Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xem xét gia hạn thời gian công bố báo cáo tài chính năm khi có yêu cầu bằng văn bản của công ty, nhưng tối đa không quá 100 ngày, kể từ ngày kết thúc năm tài chính bảo đảm phù hợp với quy định pháp luật liên quan.

 Hoàng Lê

VietBao.vn
contentlength: 4746
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thương tâm hành trình đi đến lò mổ để trở thành món ăn của những chú chó
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.