3 điểm chú ý đối với thị trường chứng khoán Việt Nam

07:07 15/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

3 diem chu y doi voi thi truong chung khoan Viet NamMột trong những cam kết gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) của Việt Nam quy định, sau 5 năm kể từ ngày gia nhập, các tổ chức cung ứng dịch vụ chứng khoán nước ngoài sẽ được thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài để kinh doanh tại Việt Nam. Đây là một thách thức lớn đối với các doanh nghiệp trong nước, bởi hiện nay, các doanh nghiệp này còn quá yếu về nhiều điểm.

 

Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, để có thể cạnh tranh được khi Việt Nam mở cửa hoàn toàn trong lĩnh vực chứng khoán, ngay từ bây giờ, các công ty chứng khoán nên tập trung đầu tư vào công nghệ và triển khai các dịch vụ tiện ích cho nhà đầu tư như đặt lệnh qua Internet. 

 

Tiếp theo, cần nâng cao trình độ nguồn nhân lực để nắm bắt và lĩnh hội những nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán mới khi hội nhập.

 

Và điều cuối cùng, nên tận dụng cơ chế hiện nay là được bán cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài đến 49% để tìm kiếm đối tác chiến lược nước ngoài, nhằm tận dụng khả năng về vốn, học hỏi về khoa học công nghệ, trình độ quản lý,... trước khi phải cạnh tranh hoàn toàn bình đẳng với các tổ chức này.

 

Theo VTV

VietBao.vn
contentlength: 1975
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.