3 cách hiệu quả để đánh giá CV của bạn

08:00 31/07/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bạn đã hoàn thành CV của mình nhưng vẫn chưa tự tin về độ thuyết phục, chi tiết và ngắn gọn để có thể giúp bạn đạt được công việc mơ ước? Trong trường hợp này, bạn sẽ nghĩ ngay đến việc gửi CV cho người thân để nhờ phản hồi.

Tuy nhiên, khi nhờ nhiều người đóng góp ý kiến, bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên, trong đó có những luồng ý kiến hoàn toàn trái ngược nhau, thậm chí là sai lệch. Càng nhiều cặp mắt nhìn vào CV của bạn và càng nhiều người đưa ra lời khuyên cùng một lúc, bạn sẽ càng bối rối và choáng ngợp. Điều này không có nghĩa rằng bạn không nên nhờ xem xét mà nên chọn những người bạn thực sự tin tưởng có thể giúp bạn sửa các lỗi sai, đưa ra các ý tưởng mà bạn có thể chưa nghĩ đến và tất nhiên, có thể giúp hồ sơ của bạn dễ dàng được tìm thấy bởi nhà tuyển dụng. Vì vậy, chắc chắc bạn cần sự đánh giá của người khác nhưng hãy hạn chế số lượng. Thay vì nhờ tất cả mọi người bạn biết thì hãy tập trung vào 3 người và công cụ sau đây. 

Người giỏi về câu chữ và ngữ pháp
Đó có thể là một người bạn làm công việc biên tập hoặc viết nội dung trên các phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Hãy tìm ai đó hiểu rõ bạn và cũng có thể loại bỏ bất kỳ lỗi chính tả, các khoảng trắng thừa hoặc các dấu phẩy đặt sai vị trí. Bằng cách này, bạn sẽ có được thông tin phản hồi về CV ở cấp độ cá nhân, đồng thời cũng được chỉnh sửa các lỗi viết cơ bản. Có thể nói là “nhất tiễn hạ song điêu”. 

Tuy nhiên, người đánh giá này có thể không thể giúp bạn chỉnh sửa để đảm bảo CV của bạn dễ dàng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm khi đăng hồ sơ trực tuyến. Trừ khi họ có kinh nghiệm hoặc kiến thức về điều này, nếu không thì bạn sẽ không thể tìm được lời khuyên hiệu quả về khía cạnh “thân thiện với công cụ tìm kiếm” từ một người giỏi về câu chữ và ngữ pháp

Nhà tuyển dụng hoặc nhân viên nhân sự

Đây là những người đánh giá - người có thể sẽ biết về cách hoạt động của phần mềm quét hồ sơ và đưa ra những ý kiến rất cụ thể về những gì cần hoặc không nên đưa vào CV của bạn. Họ biết cách đánh giá cấu trúc và định dạng của CV, biết cách làm thế nào để nâng cao tỷ lệ xuất hiện của CV khi tìm kiếm và giúp bạn khắc phục các lỗi nguy hiểm. 

Vượt qua phần mềm tìm kiếm là điều tối quan trọng đối với mọi người tìm việc. Khi tải hồ sơ lên các trang tìm việc trực tuyến thì CV của bạn sẽ không đến tay nhà tuyển dụng cho đến khi nó vượt qua được các phần mềm “quét” CV. Đừng để CV của bạn là một trong số đó. Hãy “đánh bại” hệ thống lọc hồ sơ và nhờ một người bạn là nhà tuyển dụng hoặc nhân viên nhân sự giúp bạn chỉnh sửa hồ sơ để có tỉ lệ thành công cao hơn. 

Ngoài ra, những người này cũng biết nhà tuyển dụng muốn nghe gì và quyết định tuyển dụng được đưa ra như thế nào, vì vậy họ cũng có thể hướng dẫn bạn về cách thu hút đối tượng mục tiêu của bạn. Thậm chí, họ có thể biết nhà tuyển dụng mà bạn gửi CV và có thể giúp bạn chỉnh sửa CV cho phù hợp với tổ chức đó. 

VietCV.io

Nếu không có hai yếu tố trên, bạn có thể nhờ đến các tiện ích trên Vietcv.io. Đây là địa chỉ mà bạn có thể tạo CV miễn phí từ các mẫu CV sẵn có với đa dạng màu sắc, ngành nghề, ngôn ngữ, phong cách lẫn mức độ kinh nghiệm. Ngoài ra, Vietcv còn có một tính năng rất đặc biệt là sẽ tự động phân tích và hướng dẫn cải thiện hồ sơ, giúp bạn tạo ra một CV đúng chuẩn mà không mất nhiều thời gian, từ đó nâng cao cơ hội được nhận lời mời phỏng vấn. Thêm nữa, bạn còn có thể lưu các CV đã tạo, sao chép để chỉnh sửa hoặc tải xuống với số lượng không giới hạn. Với nhiều tiện ích và dễ dàng khi sử dụng, chắc chắn đây là địa chỉ không thể bỏ qua với bất kỳ người tìm việc nào đang cần một “người” xét duyệt CV.

Tóm lại, bạn có thể hiểu tại sao có thêm người xem lại và chia sẻ phản hồi về CV của bạn là điều quan trọng. Tuy nhiên, việc xin việc đã rất căng thẳng, vì vậy bạn không cần phải nhận 10 email khác nhau đóng góp về cách chỉnh sửa CV, bởi nó có thể khiến bạn bối rối hơn là thoải mái. Hãy lựa chọn một cách khôn ngoan kết hợp với việc nghe theo linh tính mách bảo để tạo ra CV hoàn chỉnh nhất.

contentlength: 6344
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.