25.100 cổ phần Vincom bị từ chối

Chủ nhật, 29 Tháng bảy 2007, 14:24 GMT+7
 • Theo thông báo của Trung tâm Giao dịch Chứng khoán TPHCM, có 25.100 cổ phần của Cty Cổ phần Vincom bị từ chối mua tại cuộc đầu giá vừa qua.

  25.100 co phan Vincom bi tu choi
  Tháp đôi Vincom - một biểu tượng của Cty Vincom
  Ngày 27/7, Ban tổ chức đấu giá Trung tâm Giao dịch Chứng khoán TPHCM cho biết: Căn cứ kết quả thanh toán tiền mua cổ phần của đợt đấu giá bán cổ phần lần đầu ra bên ngoài của Vincom (ngày 3/7), số lượng cổ phần của các nhà đầu tư trúng đấu giá nhưng từ chối mua là 25.100 cổ phần.

  Theo quy chế đấu giá, Ban tổ chức đấu giá bán cổ phần Vincom thông báo bán tiếp số lượng cổ phần này cho các nhà đầu tư đã tham gia đợt đấu giá nói trên. Giá đặt mua là giá nhà đầu tư đã đặt trong đợt đấu giá ngày 3/7/2007 (119.479 đồng).

  Số cổ phần sẽ được phân phối xét theo thứ tự trả giá từ cao xuống thấp với mức giá nhà đầu tư đã đặt mua, nhưng không được thấp hơn mức giá đấu thành công bình quân tại cuộc bán đấu giá trước đó. Thời gian thanh toán từ ngày 1 - 2/8/2007.

  Trước đó, một số nhận định cho rằng sự kiện Vincom rút khỏi dự án Chợ Hôm Đức Viên có thể ảnh hưởng đến quyết định của một số nhà đầu tư sau khi tham gia cuộc đấu giá nói trên.

  Theo ông Lê Khắc Hiệp - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vincom - nếu nhà đầu tư nào đã trúng thầu đợt đầu giá cổ phiếu ngày 3/7 vừa qua cho rằng dự án Chợ Hôm Đức Viên ảnh hưởng đến quyết định của họ thì có thể không mua cổ phần Vincom và rút toàn bộ tiền cọc. Toàn bộ số cổ phần đó sẽ được cổ đông lớn nhất của Vincom là ông Phạm Nhật Vượng mua lại với giá trúng thầu.

  Theo TBKTVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 25.100 cổ phần Vincom bị từ chối

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 25.100 cổ phần Vincom bị từ chối bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 25.100 co phan Vincom bi tu choi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 25.100 cổ phần Vincom bị từ chối ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chứng Khoán của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - CHỨNG KHOÁN