2007 là năm đặc biệt quan trọng đối với đất nước

13:52 19/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

2007 la nam dac biet quan trong doi voi dat nuoc
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc.

Ngày 19/6, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị toàn quốc ngành Kế hoạch và Đầu tư để hướng dẫn xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2007.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc khẳng định: tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2006 tiếp tục ổn định, đạt tốc độ tăng trưởng khá cao. Tốc độ GDP 6 tháng đầu năm 2006 ước đạt 7,5-7,6%, bằng với cùng kỳ năm 2005, trong đó khu vực nông, lâm, thủy sản tăng 3,3-3,4%, khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 9,3-9,5%, khu vực dịch vụ tăng 8-8,1%, tăng cao hơn so với các năm trước. GDP quý II cao hơn GDP quý I.

Đây là những kết quả quan trọng, tạo điều kiện cho việc hoàn thành mục tiêu tăng trưởng đề ra cho cả năm là 8-8,2%. Bộ trưởng cũng cho rằng: Để hoàn thành kế hoạch tăng trưởng GDP cả năm là 8% thì 6 tháng cuối năm các cấp, các ngành, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế phải thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra để phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng GDP 8,4-8,5%.

Về triển khai kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2007, Bộ trưởng Võ Hồng Phúc nhấn mạnh: Phải triển khai ngay kế hoạch 2007 trên 3 mục tiêu lớn là kinh tế, xã hội và môi trường từ bây giờ bởi năm 2007 là năm đặc biệt quan trọng đối với đất nước, năm khởi đầu của hội nhập toàn diện vào nền kinh tế thế giới; năm mở đầu sự cạnh tranh gay gắt của Việt Nam với thị trường quốc tế, đồng thời có sự cạnh tranh quyết liệt ngay chính trên sân nhà. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng có những thuận lợi cần phải tận dụng triệt để: Phạm vi mở cửa thị trường lớn hơn, khả năng thu hút vốn đầu tư lớn hơn…

Theo xác định của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, năm 2007 phải là năm đảm bảo sự tăng trưởng cao của nền kinh tế, dự kiến tăng trưởng ở mức 8-8,2% để bù lại những khó khăn về tăng trưởng trong những năm tiếp theo khi hội nhập. Bộ trưởng nhấn mạnh, nếu không đạt được mức tăng trưởng trên 8% thì nền kinh tế Việt Nam sẽ dễ bị tụt hậu so với các nền kinh tế trong khu vực và trên thế giới.

Để thực hiện mục tiêu đảm bảo tăng trưởng cao của nền kinh tế trong năm 2007, Bộ trưởng Võ Hồng Phúc đã đưa ra 6 nhóm giải pháp chính, trong đó đặc biệt chú trọng vào công tác quản lý vốn đầu tư (bao gồm cả nguồn vốn đầu tư nhà nước và nguồn vốn đầu tư từ xã hội) để đảm bảo công khai, minh bạch trong phân bổ chi tiêu ngân sách theo các tiêu chí do Quốc hội và Chính phủ đề ra; công tác giám sát đầu tư và giám sát vốn ODA; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nhất là trong các dự án về giao thông và thủy lợi; cải cách hành chính và chống tham nhũng…

Hội nghị đã nghe các báo cáo về tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư phát triển, về giám sát đầu tư và quản lý vốn ODA và tập trung thảo luận để đóng góp hoàn thiện 6 nhóm giải pháp cho kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 2007.

(theo TTXVN)

contentlength: 4861
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.