2007: Sẽ có Visa Card tại VN

22:33 02/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

2007 Se co Visa Card tai VN

Ông Stuart Tomlinson, GĐ Tập đoàn thẻ quốc tế Visa tại VN cho biết năm 2007, tổ chức này sẽ chính thức phát hành thẻ thanh toán công nghệ "chip" tại thị trường Việt Nam.

Quyết định này dựa trên các cuộc khảo sát, thăm dò khách hàng đã được Visa thực hiện từ năm 2004 đến nay tại VN và các nước trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Kết quả cho thấy có tới 69% khách hàng VN được hỏi cho rằng thẻ chip tốt hơn và an toàn hơn các loại thẻ khác.

Hiện các ngân hàng và các điểm bán hàng của VN đang chuẩn bị tích cực cho việc chấp nhận loại thẻ này. Theo Visa, hiện đã có hai ngân hàng sẵn sàng chấp nhận thanh toán loại thẻ này với khoảng 4.400 thiết bị chấp nhận thẻ được triển khai.

Công nghệ thẻ chip hay còn gọi là thẻ thông minh, là loại thẻ nhựa có gắn một con chip điện tử. So với các loại thẻ từ hiện nay, thẻ thông minh thực hiện thanh toán và cung cấp dịch vụ với độ an toàn cao, thuận tiện và nhiều lựa chọn hơn.

Ngoài ra, thẻ thông minh cũng có thể kết hợp đa chức năng và ứng dụng từ các ngành công nghiệp khác nhau như khả năng tính điểm ưu đãi cho khách hàng quen thuộc, nhận dạng, truyền dẫn, hay thông tin sức khỏe.

Visa hiện là tổ chức thẻ chiếm thị phần lớn nhất tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương với 277 triệu thẻ, chiếm tới 62% tất cả các giao dịch thẻ; trong đó có hơn 43 triệu thẻ chip được sử dụng.

(Theo Diễn đàn doanh nghiệp)

contentlength: 2824
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..