2004_"Năm Việt Nam" của Hội đồng kinh doanh Mỹ _ ASEAN

16:32 27/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ông Ernesst. Z.Bower, Chủ tịch Hội đồng kinh doanh Mỹ - ASEAN, một tổ chức phi chính phủ có ảnh hưởng và uy tín ở Mỹ, dẫn đầu một đoàn doanh nghiệp đang làm việc tại Việt Nam cho biết, các doanh nghiệp Mỹ cho rằng Việt Nam là thị trường ổn định, tăng trưởng nhanh và đầy hứa hẹn. Năm 2004, Hội đồng kinh doanh Mỹ - ASEAN sẽ tập trung tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh tại VN.

 

Trong cuộc họp báo tổ chức ngày 26-2 tại Hà Nội, ông Bower nhấn mạnh, thời kỳ này quan hệ hai nước đã và đang phát triển mạnh mẽ và sâu rộng hơn bao giờ hết, vấn đề là cần tăng cường hợp tác để mối quan hệ này ngày càng phát triển mạnh mẽ, mà trọng tâm là thúc đẩy sự phát triển thương mại, đầu tư và chia sẻ khoa học công nghệ. Mục tiêu rõ ràng và cụ thể của các doanh nghiệp Mỹ là muốn trở thành nhà đầu tư lớn nhất tại VN.

 

Tuy nhiên, ông Bower cũng cho rằng: các doanh nghiệp Mỹ đến VN muộn hơn nhiều so với các nhà đầu tư khác, vì vậy các doanh nghiệp Mỹ cần lắng nghe, học hỏi để hiểu VN nhiều hơn. Hôị đồng kinh doanh Mỹ - ASEAN khẳng định ủng hộ VN trong vụ kiện bán phá giá tôm, ủng hộ việc mở cửa đối với hàng dệt may VN và việc VN gia nhập tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

 

Được biết, trong thời gian làm việc tại VN, Đoàn Doanh nghiệp Mỹ gồm 15 công ty và tập đoàn lớn do ông Ernesst.Z.Bower, Chủ tịch Hội đồng kinh doanh Mỹ - ASEAN dẫn đầu đã có các cuộc gặp gỡ và tiếp xúc với các Bộ, ngành và lãnh đạo một số tỉnh, thành phố để tìm hiểu môi trường đầu tư, tìm cơ hội mở rộng kinh doanh và mở thêm văn phòng mới, tìm hiểu những vấn đề khó khăn trong quan hệ mà hai phía gặp phải.

 

Ông Bower thông báo, cuộc họp Ban điều hành Hội đồng kinh doanh Mỹ - ASEAN sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào trung tuần tháng 7 tới để tiếp tục chương trình thúc đẩy đầu tư vào VN một cách cụ thể hơn.

 

Theo Tin tức

VietBao.vn
contentlength: 2679
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhiều chị em bỗng gánh khoản nợ khủng "trên trời" sau buổi chăm sóc da mặt miễn phí trị giá 1,5 triệu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..