149 doanh nghiệp sẽ được nhận giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2006

20:53 28/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

149 doanh nghiep se duoc nhan giai thuong Sao Vang dat Viet 2006(HNMĐT) Vào sáng ngày Quốc khánh 2/9, Lễ trao giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2006 sẽ được tổ chức trọng thể tại Hội trường Ba Đình lịch sử, Hà Nội. Đây là hoạt động tôn vinh dành cho các thương hiệu, sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam trong hội nhập quốc tế, cho những sản phẩm do người Việt Nam làm ra có thể cạnh tranh thành công trên thị trường quốc tế.

 

150 thương hiệu, sản phẩm của 149 doanh nghiệp Việt Nam đạt tầm cạnh tranh quốc tế thuộc 25 ngành hàng sẽ được nhận Cúp Sao Vàng đất Việt lần này. Các doanh nghiệp sẽ được trao quyền sử dụng, khai thác thương mại biểu trưng, hình ảnh Sao vàng đất Việt trong thời gian 2 năm. 149 doanh nghiệp đoạt giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2006 cũng được UBQG về Hợp tác Kinh tế Quốc tế tặng bằng khen. Qua số liệu tổng hợp cho thấy, 149 doanh nghiệp có thương hiệu, sản phẩm đoạt giải hiện đang giải quyết việc làm cho gần 138 nghìn lao động, tạo ra doanh thu trên 72.000 tỷ đồng. Các địa phương có nhiều doanh nghiệp đoạt giải thưởng nhất là TP. HCM (38 doanh nghiệp), Hà Nội (35 doanh nghiệp), Đà Nẵng (7 doanh nghiệp), Đồng Nai (7 doanh nghiệp).

 

Bên cạnh lễ trao giải Sao Vàng đất Việt, một sự kiện thu hút được sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp, đó là Hội chợ hội nhập kinh tế quốc tế Sao Vàng đất Việt 2006. Năm nay, Hội chợ được tổ chức dưới sự chủ trì của Hội các nhà DNT VN và Trung tâm Hội chợ triển lãm VN. Hội chợ có 350 gian hàng trưng bày, giới thiệu các thương hiệu, sản phẩm Sao Vàng đất Việt. Hội chợ sẽ diễn ra trong suốt 5 ngày từ 31/8 – 4/9 phục vụ sự tham quan của khách hàng và nhân dân Thủ đô trong những ngày Quốc khánh. Sản phẩm tham gia hội chợ năm nay hết sức đa dạng và phong phú, tuy nhiên chiếm đa số vẫn là những ngành hàng có thế mạnh của VN trong hội nhập kinh tế quốc tế như: dệt may, da giày, thủ công mỹ nghệ, nông lâm thuỷ sản, thực phẩm chế biến, điện tử, tin học, viễn thông, khoáng sản, vật liệu xây dựng và nội thất…Trong thời gian diễn ra Hội chợ, Hội các nhà DNT VN và UBQG về Hợp tác Kinh tế Quốc tế còn tổ chức hội thảo “Gia nhập WTO – cơ hội và thách thức với doanh nghiệp VN”;

đây là chủ đề thời sự được nhiều doanh nghiệp quan tâm.

 

Ngoài ra, liên tục từ ngày 31/8 – 2/9, trên các đường phố Hà Nội sẽ có Đoàn xe diễu hành cổ động Sao Vàng đất Việt và chào mừng quốc khánh 2-9. Đúng vào sáng ngày 2/9, TƯ Hội các nhà DNT VN sẽ tổ chức Chương trình thể thao đi bộ - mang tên “Sao Vàng đất Việt – Thương hiệu VN vì người VN”, quyên góp tiền để mổ mắt đem lại ánh sáng cho người nghèo. Dự kiến, sẽ có khoảng 3000 người là lãnh đạo, CBCNV các doanh nghiệp, thanh niên, sinh viên Thủ đô tham gia chạy, đi bộ, quyên góp tiền. Ban Tổ chức ước tính sẽ quyên góp được khoảng 500 triệu đồng ủng hộ từ các doanh nghiệp và người đi bộ.

 

Lan Hương

VietBao.vn
contentlength: 4163
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.