100.000 bàn ghế, giường sắt... Việt "bay" sang Thái Lan

16:47 01/11/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

-DN Việt nên mạnh dạn đầu tư cho nghiên cứu, tìm hiểu thị trường, tham dự các hội chợ chuyên ngành tại nước sở tại, để đưa ra những chiến lược phù hợp với đơn vị mình.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Tổng giám đốc công ty TNHH SX TM DV Qui Phúc cho biết, công ty vừa ký kết thành công với công ty Profit Plus Trading đơn hàng xuất khẩu 70 containers sản phẩm nội ngoại thất inox-nhựa sang Thái Lan. Lượng hàng tương đương 100.000 sản phẩm bàn ghế inox - nhựa, giường sắt.

Đối tác tại Thái Lan sẽ phân phối sâu rộng khắp thị trường qua các kênh truyền thống và hiện đại nhằm phục vụ bà con xứ sở chùa Vàng trong hai tháng cuối năm.

Theo ông Hải, công ty đã chinh phục các thị trường Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan nhưng đây là lần đầu tiên xuất khẩu đơn hàng lớn với gần 100.000 sản phẩm sang Thái. Đây được xem là bước ngoặc lớn của DN trong quá trình “vươn mình” ra thế giới. Điều này giúp DN tự tin để xuất khẩu hàng hóa sang các nước lớn mạnh, có lợi thế hơn DN Việt.

“Khi thâm nhập vào thị trường mới nói chung, thị trường ASEAN nói riêng, DN Việt nên mạnh dạn đầu tư cho nghiên cứu, tìm hiểu thị trường, tham dự các hội chợ chuyên ngành tại nước sở tại, để đưa ra những chiến lược phù hợp với đơn vị mình. Vì đây là kênh hiệu quả nhất khi mở thị trường mới”, ông Hải chia sẻ.

100.000 ban ghe, giuong sat... Viet "bay" sang Thai Lan

Ông Nayot Rojanasopondist (mặc vest) cùng lãnh đạo công ty Qui Phúc kiểm tra chất lượng hàng hóa trước khi đóng container

Riêng trong sáu tháng đầu năm 2018, kim ngạch song phương hai nước Việt Nam-Thái Lan đạt khoảng 8 tỷ USD, tăng 14,7% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam từ Thái Lan đạt 5,3 tỷ USD tăng 11% so với cùng kỳ năm 2017; kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Thái Lan chỉ đạt trên 2,7 tỷ USD tăng 22,7% so với 2017.

 

TÚ UYÊN
VietBao.vn
contentlength: 3006
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..