10 ý tưởng mới sắp lên Sàn Giao dịch ý tưởng

10:21 30/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

10 y tuong moi sap len San Giao dich y tuong
Phiên giao dịch số 1 của “Sàn giao dịch ý tưởng” diễn ra vào hôm 22/10

10 ý tưởng sẽ lên Chương trình “Sàn Giao dịch ý tưởng” để chào bán cho các nhà đầu tư vào ngày 3/12 tới tại Tp.HCM. Theo thông tin từ Công ty VietBooks, đơn vị nắm bản quyền tác giả Chương trình “Sàn giao dịch ý tưởng”, sẽ có nhiều thay đổi trong việc tổ chức Chương trình theo hướng chuyên nghiệp hơn.

Khác với lần tổ chức đầu tiên mà mọi người đều có thể vào tham dự tự do, “Sàn giao dịch ý tưởng” lần thứ Hai chỉ cho phép tác giả của các ý tưởng chào bán, các nhà doanh nghiệp do Ban Tổ chức mời cùng các cơ quan truyền thông đại chúng tham dự. Cụ thể, có 8 ý tưởng sau thuộc lĩnh vực khoa học - kỹ thuật sẽ được chào bán:

1. Làm mát ô tô trong 1 giây: Hệ thống làm mát này dựa trên các nguyên lý đơn giản. Hệ thống này có thể làm lạnh nhanh, dễ sử dụng, gọn, nhẹ và giá rẻ. Tác giả muốn bán đứt ý tưởng

2. Keo tự vá ruột xe: Keo tự bơm vào ruột xe máy, giúp xe không bị xì lốp cho dù bị đinh nhọn dài 4-5 cm, ruột xe cũng không bị xẹp. Đây là ý tưởng của tác giả Huỳnh Dân Tiến nhằm chống lại nạn rải đinh trên đường.

3. Dụng cụ cấy lúa thẳng lưng: Ý tưởng của tác giả Nguyễn Thạch Lam. Đây là dụng cụ có cấu tạo đơn giản, kích thước nhỏ, gọn, có thể giúp nông dân cấy nhiều khóm lúa một lúc ở tư thế đứng thẳng người. Nhờ vậy, nông dân đỡ mệt và năng suất lao động cao hơn.

4. Đèn mini kiểm tra tiền giả: Ý tưởng của tác giả Trần Văn Tín. Tác giả muốn hợp tác đầu tư để sàn xuất, phân phối thiết bị này. Thiết bị có tác dụng kiểm tra cả tiền Việt và đô la Mỹ.

5. Khóa chân chống mô tô tự động: Ý tưởng của tác giả Nhan Thành Đức (Quận 9, Tp.HCM):. Xe gắn máy sẽ được tự động khóa khi chủ xe gạt chân chống nghiêng. Tác giả muốn kêu gọi hợp tác sản xuất.

6. Thiết bị xây tô không cần giàn giáo: Ý tưởng của tác giả Đỗ Thành Tích. Thiết bị này sẽ giúp thợ xây dựng có thể xây tô tường ngoài Thiết bị này giúp người thợ xây dựng có thể xây tô tường ngoài trong điều kiện nhà liền kề nhau, không có khoảng trống bắt giàn giáo. Tác giả muốn hợp tác với các nhà đầu tư để cùng sản xuất và bán sản phẩm cho các nhà thầu xây dựng.

7. Đề án trồng trầm hương. Tác giả: Lâm Văn Mùi. Hiện nay, trầm hương là một loại sản phẩm cực kỳ quý hiếm và rất đắt tiền. Mô hình trồng trầm hương đã được thử nghiệm thành công ở một số tỉnh Lâm Đồng, Quảng Ngãi, Quảng Nam và đã bán được trên 3 tỷ đồng/1 cây. Tác giả muốn hợp tác với các nhà đầu tư để khai thác triệt để giá trị nguồn tài nguyên đất rừng dọc theo dãy Đông Trường Sơn, vùng trung du miền Trung Trung Bộ.

8. Dây chuyền sản xuất bún tự động. Tác giả: Trần Quốc Anh. Đây là một dây chuyền ép bún hòan chỉnh với khả năng tự động hóa cao vì được điều khiển bằng máy tính với năng suất 500 kg bún/giờ. Dây chuyền công nghệ này giúp giảm bớt nhân công lao động và chi phí thực hiện mà vẫn đảm bảo chất lượng sợi bún. Thêm vào đó, có thể tạo một thương hiệu riêng cho bún Việt Nam. Tác giả đề nghị hợp tác đầu tư ý tưởng.

2 ý tưởng thuộc lĩnh vực kinh doanh-tiếp thị:

1. Kết nối Việt Nam (Tác giả: Phạm Trọng Chinh - Nguyễn Hữu Khoa): Ý tưởng mà các tác giả đưa ra là nhằm tổ chức chương trình tiếp thị hình ảnh văn hóa - du lịch Việt Nam thông qua các hội du học sinh Việt Nam bằng cách chuyên nghiệp hóa và đồng nhất hóa các hoạt động trước đây, cụ thể là tổ chức “Tuần lễ văn hóa - du lịch Việt tại các trường đại học nước ngoài”.

2.. Dự án đấu giá tuyển tập ảnh sếu đầu đỏ (Tác giả: Minh Lộc). Tác giả muốn bán bản quyền 100 bức ảnh về loài chim quý hiếm - sếu đầu đỏ. Đối tượng là các công ty sơn mài, hội họa, gạch in hoa, tem bưu điện, dệt thảm len, thêu lụa, may mặc… Tác giả đặc biệt muốn đưa tuyển tập ảnh này vào nhà trường nhằm giáo dục cho học sinh biết rõ thêm về loài chim được ghi vào Sách Đỏ thế giới…

Trước đó, trong phiên giao dịch số 1 của “Sàn giao dịch ý tưởng” diễn ra vào hôm 22/10, trong số 5 ý tưởng lên Sàn để chào bán, đã có 2 ý tưởng được đầu tư tại chổ.

(theo VNN)

Việt Báo
contentlength: 6477
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.