10 kinh nghiệm tham gia hội chợ thương mại quốc tế

17:49 17/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

10 kinh nghiem tham gia hoi cho thuong mai quoc te
Tại 1 hội chợ về sách ở Đức.

Các hội chợ thương mại quốc tế là thách thức lớn với nhiều doanh nhân, thậm chí với cả những người có kinh nghiệm. Đầu tiên là chuyện khách sạn. Bạn cần phải đặt phòng khách sạn sớm vì trong những dịp hội chợ, các khách sạn thường kín chỗ rất nhanh.

Sau đây là một số lời khuyên thiết thực dành cho những doanh nhân còn ít kinh nghiệm trong việc tham gia hội chợ thương mại quốc tế:

1. Đăng ký vào danh sách chờ phòng của khách sạn

Bí quyết là bạn cần phải dạo quanh các trang web và so sánh giá trước khi đặt phòng. Dù tất cả các phòng ở khách sạn mà bạn chọn đều được đặt trước thì cũng chưa phải thất vọng. Hãy đăng ký tên của bạn vào danh sách chờ của khách sạn. Những người đặt phòng có thể huỷ đăng ký trước một hoặc hai ngày và bạn có thể tìm được phòng với mức giá thích hợp.

2. Chuẩn bị hành lý đầy đủ

Nên tham khảo dự báo thời tiết trước khi chuẩn bị hành lý và kiểm tra xem các cuộc gặp gỡ ở hội chợ có yêu cầu cụ thể nào về cách ăn mặc hay không.

3. Không nên chọn chuyến bay trễ nhất vào ngày trước khi diễn ra hội chợ

Như thế bạn sẽ gặp rắc rối lớn nếu chuyến bay chậm trễ vì lý do nào đó.

4. Kiểm tra giá taxi

Nếu bạn lần đầu tiên đến thành phố tổ chức hội chợ, nên hỏi một tiếp viên hàng không tên của một hãng taxi uy tính, giá cả và thời gian từ sân bay đến khách sạn của bạn.

5. Dò đường trước

Bạn cần biết khoảng cách từ khách sạn đến trung tâm triễn lãm, hội chợ bao xa. Nên sắm tấm bản đồ của nơi tổ chức hội chợ. Lưu ý là nhiều trung tâm hội chợ triễn lãm chẳng khác gì một thành phố nhỏ.

6. Cẩn thận chuyện giày dép

Mọi người thường quên rằng các trung tâm triễn lãm rất rộng. Bạn sẽ phải đi bộ dường như suốt ngày, vì vậy nên chọn một đôi giày thích hợp để có thể đi lại mọi nơi.

7. Mang theo laptop

Hiện nay các trung tâm triễn lãm đều có khu vực kết nối Internet không dây để bạn có thể tận dụng laptop của mình.

8. Chuẩn bị chu đáo cho ngày làm việc của bạn

Có lẽ bạn mang theo một ít aspirin, thuốc tiêu hoá và một số thứ linh tinh khác để giải quyết các vấn đề cá nhân. Bạn sẽ phải bắt tay rất nhiều, nên cần nước vệ sinh tay. Nhớ trang bị nước đóng chai để tránh bị khát khô cổ họng.

9. Giải lao theo thời gian biểu của riêng bạn

Phòng vệ sinh thường rất đông người trước khi bắt đầu và vào giờ nghỉ. Những nơi ăn trưa cũng sẽ đông thực khách. Một cách nên làm là ăn sáng và ăn trưa trước mọi người rồi chống đói bằng cách mang theo thức ăn nhẹ. Cũng nên đến sớm và về trễ để tránh tình trạng giao thông ách tắc.

10. Bỏ lại những thứ không cần thiết

Bạn thường thu thập được rất nhiều thứ qua một kỳ hội chợ. Trước khi rời khách sạn, hãy xem qua các tài liệu hay tặng phẩm có được và quyết định thực sự muốn giữ lại cái gì. Nếu bạn muốn mang về thật nhiều thì thay vì mang theo tất cả lên máy bay, bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển hàng của hội chợ hay khách sạn.

Theo Doanh Nhân SG Cuối Tuần

Việt Báo
contentlength: 6907
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..