Y tá cẩu thả, 150 trẻ em bị nhiễm HIV oan

04:55 06/04/2010
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Virus HIV chưa có thuốc chữa trị tuyệt đối. Do sự cẩu thả của các nhân viên y tế khi sử dụng các kim tiêm không được khử trùng, một số nước đã truyền virus HIV cho nhiều bệnh nhân trẻ em. Ở nước ta: Hãy đừng bao giờ để xảy ra sự cố này!


TIN LIÊN QUAN

Mô tả ảnh.
Sự cẩu thả của y tá có thể gây ra những hậu quả khôn lường. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Trẻ em bị nhiễm HIV trong các bệnh viện ở miền đông Uzbekistan.
Ít nhất 14 trong số 147 trẻ bị nhiễm HIV từ các bệnh viện ở thành phố Namangan (Uzbekistan) đã tử vong trong năm 2007-2008, theo ông Bakhtier Shodmonov, một ủy viên công tố tòa án của thành phố này.

"Không tuân thủ các quy định về vệ sinh trong bệnh viện và không sử dụng các biện pháp chống lây nhiễm trong khi làm việc, các nhân viên trong bệnh viện đã tắc trách khiến 147 trẻ em bị nhiễm HIV một cách đáng tiếc, trong đó 14 trẻ đã bị tử vong vì căn bệnh này”, ông Shodmonov nói.

Các nhân viên của bệnh viện đã sử dụng các kim tiêm không được khử trùng và điều này đã khiến virus HIV lây lan ra hàng loạt trẻ em trong vùng. Với những điều tra bước đầu của tòa án, 12 nhân viên y tế tại các bệnh viện ở thành phố Namangan đã phải nhận án từ 5 đến 8 năm tù vì sự cẩu thả của họ.

Trong năm 2008, tòa án của nước láng giềng Kyrgyzstan cũng đã phạt tù 3 năm đối với 3 bác sĩ của nước này khi sự vô trách nhiệm của họ đã khiến 24 trẻ em bị nhiễm HIV.

Mới đây, 80 bệnh nhân tại thành phố Daye (Trung Quốc) cũng được phát hiện bị nhiễm HIV do sự vô trách nhiệm của nhân viên y tế khi truyền máu cho họ. Được biết, bệnh viện của thành phố này mua máu từ những người dân ở 4 ngôi làng trong vùng, trong đó có máu lấy từ những người sau đó được phát hiện đã bị nhiễm HIV. Sau đó, lượng máu này được truyền cho các bệnh nhân cần truyền máu ở bệnh viện này mà không hề được kiểm tra lại.

  • Hà Hương (Theo Australia News)
Việt Báo
contentlength: 4058
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bó tay với chú mèo giả chết vì.... Sợ tắm
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Bác sĩ Truyện được minh oan

Cùng với xin lỗi, hủy quyết định xử phạt và kỷ luật bác sĩ Hoàng Công Truyện, lãnh đạo 2 sở Thông tin và Truyền thông, Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế cam kết xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..