Xuất hiện tình trạng “lách luật”

14:54 03/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thực hiện quy định về giới hạn giờ chơi game:

Thông tư Liên tịch 60 giới hạn giờ chơi game trực tuyến 5 giờ/ ngày đã được các nhà cung cấp dịch vụ game online áp dụng. Song đã manh nha xuất hiện những hiện tượng “lách luật” trong một số game...

Xuat hien tinh trang lach luat

Đã xuất hiện tình trạng “lách luật” trong việc thực hiện Thông tư 60.
(Ảnh: Hồng Vĩnh)

Khi thực hiện Thông tư, mỗi doanh nghiệp sẽ phải có những hình thức khác nhau để vừa chấp hành quy định vừa đảm bảo sự hấp dẫn của trò chơi với game thủ.

Từ đây đã xuất hiện nhà cung cấp trò chơi tung ra “tuyệt chiêu” qua mắt nhà chức trách.

Trò chơi MU – Xứng danh anh hùng do Công ty FPT phát hành thực hiện biện pháp giới hạn giờ chơi theo hình thức giới hạn điểm kinh nghiệm từ phút 180 đến phút thứ 300 và cut out ( kích tài khoản ra khỏi hệ thống sau 300 phút).

Đây cũng chính là lý do Bộ Bưu chính- Viễn thông sớm chấp nhận và cấp “Giấy chứng nhận đủ điều kiện kỹ thuật nghiệp vụ” cho trò chơi này từ ngày 21/12/2006.

Tuy nhiên với lý do “động đất” nên không thể áp dụng vào ngày 1/1/2007 theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Đến ngày 24/1/2007, trò chơi MU tuyên bố chính thức áp dụng giới hạn giờ chơi và kèm theo đó là tung “độc chiêu” mà theo các game thủ và giới chuyên gia, đây chính là cách giúp game thủ có thể chơi 24/ 24 mà nhân vật vẫn nhận điểm thưởng đầy đủ thông qua hình thức “Bạn cùng chơi” (chi tiết xin xem tại website chính thức của trò chơi này: http://www.muonline.vn/subpages/munews/news/newsread.asp?id=1118

).

Theo đó, sau khi chơi hết 5 giờ theo đúng qui định, người chơi có thể lên website đăng ký chuyển nhân vật mà mình vừa chơi hết thời gian qua một tài khoản khác.

Theo gợi ý của nhà cung cấp dịch vụ, người chơi có thể san sẻ với “bạn” nhiều lần thông qua nhiều tài khoản.

Ví dụ: nhân vật A của tài khoản test1 đã hết 5 giờ chơi, người chơi chỉ việc vào website đăng ký chuyển nhân vật A đó qua tài khoản test 2 (với điều kiện trong cùng một máy chủ (server).

Với việc “được phép xác định thêm 1 hoặc nhiều tài khoản bạn cùng chơi khác”, và “Mỗi lần xác định thêm 1 tài khoản bạn chỉ tốn phí 10.000 Bạc duy nhất”, nghiễm nhiên mỗi người chơi có thể lập vài tài khoản để hưởng điểm thưởng 24h/ ngày.

Vì Thông tư 60 chỉ giới hạn giờ chơi của tài khoản nên đây được coi là hình thức “lách luật” cho phép game thủ chuyển nhân vật qua các tài khoản khác nhau.

Tiền thật mua điểm ảo, có thể tính ra phí tổn cho việc này: 10.000 bạc (tiền trong game) tương đương 12.000 đồng, nếu game thủ chơi 24h/ngày, họ sẽ chi khoảng 40.000 bạc cho 19 tiếng “ngoài luồng”, nghĩa là khoảng gần 50.000 đồng.

Được biết, dù tốn phí vậy nhưng các game của MU rất nhiệt tình hưởng ứng “chiêu” này vì vẫn được “cày” đều cho nhân vật lên cấp.

Từ cuộc chơi ảo trở lại lợi nhuận thật, có thể nói giữa các nhà kinh doanh game online đang xuất hiện thế không cân bằng khi có những game, những doanh nghiệp được lợi thế nhờ “lách luật” – game thủ sẽ bị hút đến những trò chơi không bị giới hạn giờ.

Hoàng Tuấn

Việt Báo
contentlength: 5200
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bó tay với chú mèo giả chết vì.... Sợ tắm
00:00 / --:--

TIN Khoa Học NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..